Nga bắt đối tượng dựng đường biên giới giả lừa người nhập cư

Nga bắt đối tượng dựng đường biên giới giả lừa người nhập cư

VOV.VN -Chính quyền Nga đã bắt giữ một người đàn ông xây dựng biên giới giả gần lãnh thổ Phần Lan với cáo buộc lừa đảo những người lao động nhập cư vào châu Âu.

Người đàn ông, chưa rõ danh tính, đã hứa sẽ giúp một nhóm người lao động nhập cư vào Liên minh châu Âu (EU) qua Nga để tìm việc làm và có cuộc sống tốt hơn.

nga bat doi tuong dung duong bien gioi gia lua nguoi nhap cu hinh 1

Người đàn ông Trung Á đã dựng đồn biên phòng giả ở Nga với lời hứa đưa những người lao động nhập cư vào châu Âu. Ảnh: Getty/iStock

Tuy nhiên, các nhà chức trách cho biết người đàn ông này không có ý định thực hiện lời hứa. Thay vào đó, anh ta đã dựng lên đồn biên phòng giả ở vùng nông thôn Nga, gần biên giới Scandinavi và thu của 4 người đàn ông Nam Á hơn 10.000 Euro (tương đương 8.438 bảng Anh) với lời hứa đưa họ đến Phần Lan.

Sau khi đưa những người lao động đến khu vực Vyborg, anh ta dẫn họ dọc theo những con đường quanh co bằng xe hơi và đi bộ, họ mang theo một chiếc thuyền bơm hơi trong trường hợp cần dùng đến.

Bộ phận an ninh biên giới thành phố Saint Petersburg và Leningrad của Nga cho biết cả 5 người đã bị bắt giữ khi họ băng qua rừng ở khu vực biên giới. Theo hãng thông tấn Nga Interfax, người đàn ông đứng đằng sau kế hoạch này đến từ Trung Á và có thể bị buộc tội lừa đảo.

Vi phạm pháp luật về biên giới có thể bị kết án tối đa 6 năm tù.

Bốn người đàn ông di cư từ Nam Á trong vụ việc đã bị phạt và trục xuất. Nhà chức trách hiện không nêu rõ quốc tịch của những người này./.

Theo Independent

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close