Nga bắt giữ thêm 8 kẻ tình nghi liên quan vụ đánh bom tàu điện ngầm

VOV.VN - Ngày 6/4, 6 người tại St. Petersburg và 2 người tại Moscow đã bị bắt giữ vì bị tình nghi có liên quan đến vụ đánh bom tàu điện ngầm hôm 3/4.

Ủy ban Điều tra Nga đã công bố danh tính của 8 kẻ tình nghi, song không nêu rõ quốc tịch hay cho biết những người này có liên hệ với nhóm khủng bố nào hay không.

nga bat giu them 8 ke tinh nghi lien quan vu danh bom tau dien ngam hinh 1
Akbarzhon Dzhalilov- nghi phạm thực hiện vụ đánh bom liều chết nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm tại Nga

Trước đó một ngày, nhà chức trách Nga cũng bắt giữ 6 đối tượng gốc Trung Á tại St. Petersburg, bị tình nghi có liên hệ với tên Akbarzhon Dzhalilov- nghi phạm thực hiện vụ đánh bom liều chết nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm ở hai nhà ga “Quảng trường Sennaya” và ga “Đại học công nghệ” của thành phố St. Petersburg, làm 14 người thiệt mạng và 50 người bị thương.

Theo kết quả điều tra, tên Dzhalilov (22 tuổi, người Kyrgyzstan) cũng chính là kẻ đã đặt quả bom đã được ngụy trang tại nhà ga “Quảng trường Khởi nghĩa”. Thiết bị nổ này được nguy trang thành một bình cứu hỏa và bị vô hiệu hóa sau đó./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Toàn cảnh công tác cứu hộ các nạn nhân trong vụ sập cầu ở Italy
VOV.VN - Lực lượng cứu hộ tại Italy đang gấp rút công tác tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát sau khi một đoạn cây cầu Morandi, Genoa bất ngờ sập xuống.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x