Nga cam kết vẫn trung gian trong giải quyết xung đột Nagorno Karabakh

Nga cam kết vẫn làm trung gian trong giải quyết xung đột Karabakh

VOV.VN - Thủ tướng Nga cho biết sẽ tiếp tục làm trung gian hòa giải xung đột tại Nagorno-Karabakh đế tránh ảnh hưởng toàn vùng Nam Kavkaz.

Thủ tướng Nga ngày 7/4 cảnh báo, cuộc xung đột Nagorno-Karabakh chuyển sang “giai đoạn nóng” gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho khu vực Nam Kavkaz.

Phát biểu tại một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Armenia Hovik Abrahamyan ở thủ đô Yerevan, Armenia, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khẳng định, Nga sẵn sàng tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong nhóm OSCE Minsk về giải quyết xung đột Nagorno-Karabakh, đồng thời nỗ lực hết mình để đạt được một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột này. 

nga cam ket van trung gian trong giai quyet xung dot nagorno karabakh hinh 1
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (ảnh: AP).

Theo ông Medvedev, vấn đề này vừa được ông thảo luận chi tiết trong khuôn khổ các cuộc đàm phán kéo dài với Thủ tướng Armenia Hovik Abrahamyan. Thủ tướng Nga một lần nữa bày tỏ hy vọng rằng thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên sẽ tiếp tục được Armenia và Azerbaijan tôn trọng.

Thủ tướng Medvedev tái khẳng định, việc giải quyết xung đột bằng con đường ngoại giao là hiệu quả hơn các biện pháp quân sự, bởi sẽ giúp ngăn chặn việc gây thiệt hại về người cũng như phá hủy các cơ sở hạ tầng.

Về phần mình, Thủ tướng Medvedev cam kết nước này sẽ tiếp tục hành động để bảo đảm an ninh cho người dân khu vực Nagorno-Karabakh, đồng thời bày tỏ sự quan tâm tới việc duy trì lệnh ngừng bắn tại đây./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close