Nga Can thiệp trên bộ vào Syria sẽ dẫn tới chiến tranh toàn diện

Nga: Can thiệp trên bộ vào Syria sẽ dẫn tới chiến tranh toàn diện

VOV.VN - Thủ tướng Nga lên tiếng cho rằng nếu nước ngoài can thiệp vũ trang trên bộ vào Syria sẽ kéo theo một cuộc chiến tranh toàn diện và dài lâu.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Euronews ngày hôm qua (14/2), Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng, mọi chiến dịch trên mặt đất ở Syria sẽ dẫn tới một cuộc chiến tranh toàn diện và kéo dài.

Ngày 14/2 vừa qua, các cường quốc tại Hội nghị an ninh Munich đã nhất trí ngừng giao tranh ở Syria. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố nếu kế hoạch hòa bình thất bại, sẽ có thêm binh sỹ nước ngoài can thiệp vào cuộc xung đột này.

Thủ tướng Nga Medvedev cho rằng, bình luận của Ngoại trưởng John Kerry là không có lợi trong bối cảnh  xung đột Syria chưa có lối thoát. Thủ tướng Nga Medvedev tái khẳng định quan điểm của Nga rằng, không ai mong muốn một cuộc chiến leo thang và chiến dịch trên bộ sẽ dẫn tới một cuộc chiến toàn diện và kéo dài liên miên ở Syria.

Tổng thống Mỹ Barack Obama loại bỏ khả năng đưa bộ binh của Mỹ tới Syria nhưng mới đây, một đồng minh của Mỹ trong khu vực là Saudi Arabia đề xuất cử bộ binh tới Syria tham gia chống nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close