Nga cảnh báo về tham vọng hạt nhân đáng lo ngại của Triều Tiên

VOV.VN - Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov ngày 5/6 cảnh báo, tham vọng hạt nhân của Triều Tiên đang làm dấy lên những quan ngại sâu sắc.

Phát biểu tại Đối thoại Shang-ri La tại Singapore, ông Antonov nhấn mạnh, Nga quan ngại sâu sắc trước những diễn biến trên bán đảo Triều Tiên.

nga canh bao ve tham vong hat nhan dang lo ngai cua trieu tien hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh Sputnik

Nga vẫn duy trì đầy đủ cam kết đối với cơ chế không phổ biến vũ khí hạt nhân và cũng không công nhận những tham vọng hạt nhân của Triều Tiên.

Tuy nhiên, ông Antonov nhấn mạnh rằng Nga đồng thời phản đối mạnh mẽ sự phản ứng bằng quân sự quá mức đối với những hành động của Triều Tiên.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga Antonov, việc lợi dụng chương trình hạt nhân của Triều Tiên làm cái cớ để thay đổi cán cân quân sự, chính trị trong khu vực là một giải pháp không thể chấp nhận được.

Các chuyên gia cho rằng, ông Antonov muốn ám chỉ kế hoạch của Mỹ nhằm triển khai các phần trong hệ thống lá chắn phòng thủ tên lửa toàn cầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Những động thái như vậy sẽ chỉ để lại hậu quả nặng nề cho sự ổn định của khu vực./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x