Nga cáo buộc Anh thông tin sai lệch vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal

Nga cáo buộc Anh thông tin sai lệch vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal

VOV.VN -Liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal, Đại sứ quán Nga tại Anh cho rằng, Anh đã tạo ra nhiều câu chuyện khác nhau để đổ lỗi cho Nga.

Ngày 7/8, Đại sứ quán Nga tại Anh ra tuyên bố cáo buộc chính quyền Anh tiếp tục lan truyền các thông tin sai lệch về vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal tạiSalisbury, Anh hồi tháng 3/2018.

Theo Đại sứ quán  Nga, gần 1 năm rưỡi trôi qua, đến nay Nga vẫn không nhận được bất kỳ thông tin “dễ hiểu” nào từ Anh về quá trình điều tra vụ việc, bất chấp việc Nga đã gửi hơn 80 yêu cầu làm rõ tới Anh, thông qua các kênh ngoại giao. Thay vào đó, Anh đã tạo ra nhiều câu chuyện khác nhau để đổ lỗi cho Nga có liên quan tới vụ việc.

nga cao buoc anh thong tin sai lech vu dau doc cuu diep vien skripal hinh 1

Hai cha con ông Sergei Skripal. Ảnh: Facebook.

Tuyên bố của Đại sứ quán Nga đưa ra trong bối cảnh trước đó cùng ngày, truyền thông Anh đưa tin, cần xem xét vai trò của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong vụ việc. Theo Đại sứ quán Nga, thông tin và câu chuyện được ra một cách sai lệch, lố bịch.

Thông tin được đưa ra chỉ sau vài ngày khi Mỹ lần thứ 2 trừng phạt Nga vì vụ việc. Điều này khiến Đại sứ quán Nga đặt câu hỏi, ai là người đã nổ phát súng mới để phát động một chiến dịch chống lại Nga nữa.

Theo phía Nga, đến nay, các nhà điều tra Anh vẫn chưa chứng minh được nguồn gốc của chất độc được sử dụng đối với cựu điệp viên Skripal./.


Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close