Nga cáo buộc Mỹ cung cấp vũ khí và đạn dược cho phiến quân Syria

Nga cáo buộc Mỹ cung cấp vũ khí và đạn dược cho phiến quân Syria

VOV.VN - Nga cáo buộc Mỹ cung cấp cho phiến quân Syria một lượng lớn vũ khí và đạn dược, dùng để chống lại dân thường và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Trung tâm Tái hòa giải Các bên tham chiến của Nga ở Syria vừa cáo buộc các lực lượng Mỹ ở phía đông bắc Syria cung cấp cho lực lượng phiến quân địa phương một lượng lớn vũ khí và đạn dược, được sử dụng để chống lại dân thường và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

nga cao buoc my cung cap vu khi va dan duoc cho phien quan syria hinh 1
Phiến quân Syria dùng tên lửa chống tăng do Mỹ sản xuất hồi năm 2019. Ảnh: Al Masdar News.

“Bộ chỉ huy Mỹ đặc trách khu vực đang tăng cường lấp đầy vùng lãnh thổ phía đông sông Euphrates với vũ khí và đạn dược. Kể từ đầu năm 2020, 13 đoàn xe quân sự của Mỹ đã đi từ Iraq đến Syria, trong đó có 80 xe bọc thép và hơn 300 xe tải chở nhiều loại vũ khí, đạn dược và vật liệu khác nhau”, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải Các bên tham chiến của Nga, Chuẩn đô đốc Oleg Zhuravlev cho biết trong một cuộc họp báo.

Ông Oleg Zhuravlev nhấn mạnh rằng, những loại vũ khí được cung cấp nói trên đang được sử dụng trong các cuộc giao tranh của những nhóm chiến binh trên lãnh thổ phía đông sông Euphrates và dùng để chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại miền bắc Syria. Theo ông Zhuravlev, do tình hình nhân đạo nghiêm trọng và các cuộc tấn công của phiến quân liên tục diễn ra, người dân đang phải rời khỏi khu vực đông bắc đất nước và chuyển tới các lãnh thổ do chính phủ Syria kiểm soát.

Trước đó, đài phát thanh Sham FM cho biết, hơn 50 xe quân sự của Mỹ đã đi từ Iraq đến tỉnh al-Hasakah, đông bắc Syria.

Các lực lượng Mỹ đồn trú tại Syria cũng được báo cáo đang bắt đầu xây dựng một căn cứ quân sự mới ở khu vực al-Hasakah giàu giầu mỏ, nhằm mục đích ngăn chặn các lực lượng Nga tiếp cận mỏ dầu Rmelan./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close