Nga chỉ trích sự bất đồng khi nối lại đàm phán hạt nhân Iran

Nga chỉ trích sự bất đồng khi nối lại đàm phán hạt nhân Iran

(VOV)-Ngoại trưởng Nga chỉ trích các bên không thống nhất được thời gian và địa điểm để nối lại cuộc đàm phán vốn gặp nhiều bế tắc này.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm nay (28/1) đã chỉ trích các nước tham gia đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân gây tranh cãi của Iran, đã không thể thống nhất được thời gian và địa điểm để nối lại cuộc đàm phán vốn gặp nhiều bế tắc này.

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Moscow sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Bỉ Reynders, ông Lavrov nói: “Chúng tôi sẵn sàng đàm phán sớm nhất có thể và tại bất cứ địa điểm nào. Chúng tôi cho rằng nội dung cốt lõi của cuộc đàm phán hạt nhân 6 bên mới thực sự là yếu tố quan trọng chứ không phải là vấn đề địa điểm hay môi trường đàm phán. Tôi mong muốn các bên ủng hộ quan điểm này và nên chấm dứt tranh cãi giống như “những đứa trẻ”.

Trong khi đó, Mỹ và phương Tây đang chỉ trích Iran không hợp tác trong việc tổ chức đàm phán hạt nhân. Cùng những cáo buộc Iran phát triển hạt nhân với tham vọng sở hữu vũ khí hạt nhân, Mỹ và phương Tây thời gian qua đã mạnh tay trừng phạt và gia tăng sức ép với Iran. Về phần mình, Iran luôn khẳng định thiện chí nối lại đàm phán, cũng như chương trình hạt nhân của nước này vì mục đích hòa bình. Iran cũng tuyên bố rằng những trừng phạt từ phương Tây không ảnh hưởng tới nước này./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN