Nga cho rằng các bên tại Ukraine cần kiềm chế hành động khiêu khích

VOV.VN - Theo Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, Ukraine chỉ có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng nội bộ của mình thông qua đối thoại rộng rãi.

Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin nói rằng, tất cả các bên trong cuộc xung đột tại Ukraine cần phải kiềm chế các hành động khiêu khích để không gây trở ngại cho một cuộc đối thoại chính trị. 

Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin (ảnh: joemygod)

Phát biểu trong phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 30/10, ông Churkin cho biết, Ukraine đang ở trong giai đoạn rất quan trọng, đòi hỏi phải có các hành động chính xác và cân bằng cũng như khuyến khích các vên tiếp tục đối thoại chính trị.

Theo ông Churkin, Ukraine chỉ có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng nội bộ của mình thông qua đối thoại rộng rãi, dựa trên thỏa thuận Minsk được ký hồi tháng 9 vừa qua cũng như thỏa thuận Geneva về xoa dịu căng thẳng tại Ukraine ký hồi tháng 4 năm nay.

Hồi tháng 4 năm nay, chính quyền Ukraine đã triển khai chiến dịch quân sự nhằm vào phe đối lập ở khu vực miền đông nước này. Sau nhiều tháng đổ máu, ngày 5/9, đại diện của chính quyền Ukraine và đại diện phe đối lập ở miền Đông Ukraine đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn và ký kết thỏa thuận này hôm 19/9 tại Minsk./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga đồng ý cho kiểm tra đoàn xe chở hàng nhân đạo vào Ukraine

VOV.VN - Bộ ngoại giao Nga hy vọng có được sự hợp tác mang tính xây dựng với OSCE cùng Ukraine trong việc thực hiện sứ mệnh nhân đạo này.

Ukraine sẵn sàng trả nợ hóa đơn khí đốt cho Nga

VOV.VN - Chính phủ Ukraine cho biết sẽ huy động tiền trả nợ từ mọi nguồn tài chính, bao gồm cả Liên minh châu Âu.

Nga-Ukraine chưa đạt được thỏa thuận về khí đốt

VOV.VN - ​Mặc dù các cuộc đối thoại kéo dài nhiều giờ, nhưng các quan chức Liên minh châu Âu cho biết, vẫn chưa có thỏa thuận nào được thông báo.

Nga sẵn sàng hợp tác với Quốc hội mới của Ukraine

VOV.VN - Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga cũng lên án tuyên bố của Liên minh châu Âu cảnh báo mở rộng trừng phạt nhằm vào Nga.

Nga, Ukraine, EU ký thỏa thuận về khí đốt

VOV.VN - Theo thỏa thuận, Nga sẽ cung cấp khí đốt cho Ukraine đến cuối tháng 3/2015.

Ông Yatseniuk tuyên bố tiếp tục giữ chức Thủ tướng Ukraine

VOV.VN - Thủ tướng Ukraine Yatseniuk tuyên bố sẽ lãnh đạo chính phủ mới trong khi đảng Mặt trận Nhân dân của ông vẫn đang dẫn đầu cuộc bầu cử.

Tin cùng chuyên mục