Nga có 30% ca mắc Covid-19 không rõ triệu chứng

Nga có 30% ca mắc Covid-19 không rõ triệu chứng

VOV.VN - Cơ quan giám sát và bảo vệ quyền lợi, sức khoẻ người tiêu dùng Nga cho biết, gần 1/3 số ca mắc Covid-19 tại Nga không có biểu hiện triệu chứng rõ rệt.

Theo người đứng đầu Cơ quan giám sát và bảo vệ quyền lợi, sức khoẻ người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor), bà Anna Popova cho biết số ca bị mắc Covid-19 tại Nga mà không có triệu chứng rõ ràng chiếm 30% trong tổng số hơn 21.000 ca bệnh hiện nay.

nga co 30% ca mac covid-19 khong ro trieu chung  hinh 1
Người đứng đầu Cơ quan giám sát và bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) Anna Popova. Ảnh: Tass

Theo bà Anna Popova, hiện nay Nga đã tiến hành xét nghiệm rộng rãi đối với người dân, kể cả người nghi nhiễm và người khoẻ mạnh. Đây là lý do khiến tỷ lệ người nhiễm virus Sars-CoV-2 không có triệu chứng gia tăng.

Người đứng đầu cơ quan này lưu ý rằng, tỷ lệ người mắc bệnh không có triệu chứng trong tổng số các ca được ghi nhận đã có sự thay đổi rõ ràng trong thời gian gần đây.

Nếu vào đầu tháng 3, con số này chỉ có khoảng 10%, thì hiện nay ở một số vùng tăng đột biến, như tại Moscow, con số này chiến hơn một nửa (52%) tổng số ca mắc.

Bà Anna Popova cho biết mức gia tăng ổn định số ca mắc hàng ngày tại Nga hiện nay khoảng 17-18%, không vượt quá 20% mỗi ngày. Và mức độ như vậy cho phép tất cả bệnh nhân đều được điều trị và chăm sóc y tế với chất lượng tốt nhất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close