Nga có thể đối phó với bất cứ biện pháp trừng phạt mới nào của Mỹ

VOV.VN-Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov ngày 14/2 cho biết Nga có đầy đủ biện pháp để bảo vệ nền kinh tế trước bất cứ biện pháp trừng phạt mới nào của Mỹ.

Theo đó, Bộ Tài chính và Ngân hàng trung ương Nga đã tạo ra một “rào chắn” để bảo vệ các ngân hàng của nước này.

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov. Ảnh: Reuters

Tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Nga đưa ra khi các Thượng nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa  Mỹ vừa trình một dự luật thúc đẩy các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, với cáo buộc nước này can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ cũng như tình hình tại Ukraine. Mục tiêu của các biện pháp trừng phạt mới sẽ nhằm vào ngành ngân hàng, năng lượng và nợ nước ngoài của Nga.

Nhiều nghị sĩ Nga cũng ngay lập tức có phản ứng với dự luật trừng phạt mới của Mỹ, gọi đây là bước đi “không thể chấp nhận được” và tiếp tục là một phần trong chính sách chống Nga bấy lâu nay của Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga sẵn sàng hỗ trợ Venezuela đối thoại, cảnh báo Mỹ không can thiệp

VOV.VN - Chính phủ Nga hôm qua (12/2) tuyên bố sẵn sàng tạo điều kiện để bắt đầu các cuộc đối thoại giữa Chính phủ và phe đối lập tại Venezuela. 

“Cha đẻ” INF lên tiếng về việc Mỹ rút khỏi hiệp ước với Nga

VOV.VN - Cựu lãnh đạo Liên Xô Gorbachev kêu gọi Mỹ đối thoại với Nga về Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) để tránh gây bất ổn an ninh toàn cầu.

Nga cảnh báo Mỹ không nên can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc điện đàm thảo luận về những diễn biến mới nhất tình hình ở Venezuela.

Nhóm thượng nghị sỹ Mỹ đề xuất dự luật trừng phạt mạnh tay đối với Nga

VOV.VN - Dự luật cũng sẽ áp đặt một số biện pháp nghiêm ngặt đối với ngành dầu mỏ và khí đốt của Nga, chiếm khoảng 40% doanh thu của chính phủ Nga.

Nga đanh thép tuyên bố sẵn sàng đáp trả trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Phía Nga tuyên bố sẽ đáp trả mọi biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ có ý định áp đặt với Nga.

Tin cùng chuyên mục