Ukirane: Nga đào hào dài 100km dọc biên giới với Ukraine

Nga đào hào dài 100km dọc biên giới với Ukraine

Chính quyền Nga đã cho xây dựng một bức tường kiên cố dài 40km cùng với một hệ thống đường hào dài 100km dọc biên giới tiếp giáp với vùng lãnh thổ Ukrain.
Trong một tuyên bố, lực lượng biên phòng Nga cho biết, chính quyền đã cho xây dựng 40km tường thành vững chắc và đào hơn 100km đường hào bảo vệ dọc biên giới nước này, tiếp giáp với hai khu vực Lugansk và Donetsk, miền đông Ukraine.

"Việc xây dựng tường hào ở biên giới giữa hai nước là nhằm đảm bảo sự ổn định trong khu vực Rostov và ngăn chặn hoạt động buôn vũ khí trái phép”, lực lượng biên phòng Nga cho biết.

ukirane: nga dao hao dai 100km doc bien gioi voi ukraine hinh 1
Cửa khẩu biên giới Izvarino giữa Nga- Ukraine ở vùng Lugansk

Cơ quan trên cho biết thêm rằng, kể từ đầu năm nay họ đã ngăn chặn được hơn 60 vụ vận chuyển vũ khí trái phép qua biên giới, đồng thời tịch thu 40 khẩu súng, 200 quả lựu đạn, 100 đạn pháo và 40 quả mìn. Lực lượng biên phòng cũng đã bắt giữ hơn 400 người vì tội vượt biên trái phép hoặc tiếp cận các khu vực cấm và buộc phải nổ súng 5 lần. 

Trong vài tháng qua, một số hãng truyền thông đã đưa tin về việc nhiều người vượt biên vào Nga từ vùng xung đột ở miền Đông, trong đó một người Donetsk đã cố tình vượt biên một cách trái phép bằng xe hơi của mình.

Sau khi thông tin trên được công bố, Kiev cáo buộc Nga cố tình ngăn binh lính Nga chiến đấu trong hàng ngũ của quân ly khai về nước. Moscow sau đó đã lên tiếng phủ nhận và khẳng định rằng không có bất kỳ một binh lính Nga nào ở miền Đông Ukraine.

Hiện Ukraine đang chi 200 triệu USD để xây dựng bức tường mang tên "Bức tường Châu Âu" ở một khu vực khác gần biên giới với Nga ở phía Bắc. Dự án này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close