Nga ghi nhận 495 ca mắc Covid-19

Nga ghi nhận 495 ca mắc Covid-19

VOV.VN - Hôm nay (24/03), Nga đã ghi nhận thêm 57 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc trên toàn Liên bang lên 495 trường hợp.

Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát dịch Covid-19 Liên bang Nga, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Nga đã tăng từ 438 lên 495 trường hợp được ghi nhận ở 14 chủ thể của Liêng bang Nga. Với 28 trường hợp nhiễm mới, thủ đô Moscow đã có tổng cộng 290 ca dương tính.

nga ghi nhan 495 ca mac covid-19 hinh 1
Nga ghi nhận 495 ca nhiễm Covid-19 (Ảnh: Reuters)

Tất cả những ca nhiễm mới trong hai tuần qua đã đến các quốc gia có dịch Covid-19, sau đó trở về Nga. Hiện những người có tiếp xúc gần đang được lập danh sách và sẽ được kiểm tra, giám sát y tế.

Trong ngày hôm nay, Nga có thêm 5 người được xuất viện, nâng tổng số người hồi phục lên 22 trường hợp.

Trong số các tỉnh thành của Liên bang Nga, Thủ đô Moscow tiếp tục ghi nhận nhiều ca nhiễm mới nhất với 28 trường hợp và hiện đã có tổng cộng 290 ca dương tính.

Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19, bảo vệ sức khoẻ người dân thủ đô Moscow, đặc biệt là những người lớn tuổi, Thị trưởng Moscow, ông Sergei Sobyanin, ngày 23/03, đã đề nghị công dân thủ đô trên 65 tuổi tự cách ly bắt buộc tại nhà từ ngày 26/03 đến ngày 14/4 vì những rủi ro lây lan của Covid-19.

Để đảm bảo điều kiện tốt nhất trong thời gian người cao tuổi cách ly tại nhà, thành phố Moscowsẽ trợ cấp mỗi trường hợp 4000 rúp (tương đương 50 USD). Trong trường hợp cần thiết sẽ được cung cấp thuốc men và thực phẩm. Thành phố cũng yêu cầu các nhà mạng không ngắt kết nối di động của người lớn tuổi kể cả khi tài khoản hết tiền, đồng thời tạm hủy bỏ các lệnh phạt hành chính vì chậm nộp các loại phí dịch vụ.

Trong một diễn biến liên quan, Chính quyền Moscow đang gấp rút xây dựng bệnh viện chuyên chữa cho bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện này đang được xây dựng gần làng Golokhvastovo trên diện tích 43 hecta và có thể tiếp nhận 500 - 600 bệnh nhân.

Trong bài phát biểu trên truyền hình gửi đến người dân thủ đô, Thị trưởng Sergei Sobyanin nhấn mạnh rằng đây là cuộc chiến chung của cả chính quyền và người dân, kêu gọi người dân cùng sát cánh với chính quyền để đẩy lùi đại dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close