Nga gia hạn thêm thị thực cho người nước ngoài vì Covid-19

Nga gia hạn thêm thị thực cho người nước ngoài vì Covid-19

VOV.VN - Thời hạn hiệu lực của thị thực cho người nước ngoài ở Nga sẽ được kéo dài thêm 90 ngày, không phân biệt mục đích nhập cảnh

Theo hãng thông tấn RIA Novosti ngày 31/3, thời hạn hiệu lực của thị thực cho người nước ngoài ở Nga sẽ được kéo dài thêm 90 ngày, không phụ thuộc vào mục đích nhập cảnh vào Nga.

nga gia han them thi thuc cho nguoi nuoc ngoai vi covid-19  hinh 1
 Thời hạn hiệu lực của thị thực cho người nước ngoài ở Nga sẽ được kéo dài thêm 90 ngày, không phân biệt mục đích nhập cảnh (Ảnh: DPA)

RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Liên bang Nga cho biết: “Đối với công dân nước ngoài đến Liên bang Nga trên cơ sở thị thực thì thời hạn của thị thực sẽ được gia hạn đến 90 ngày, không phân biệt mục đích nhập cảnh vào Nga”. 

Cũng theo thông báo, từ ngày 19/3/2020, công dân nước ngoài có thể gia hạn thời gian tạm trú trên lãnh thổ Liên bang Nga bằng cách nộp đơn cho một đơn vị thuộc Bộ Nội vụ gần nơi ở nhất. 

Ngoài ra, đối với các công dân nước ngoài đến Nga theo chế độ miễn thị thực thì thời hạn tạm trú tại Liên bang Nga cũng sẽ được gia hạn, kể cả khi giấy phép tạm trú đã hết hạn.

Trước đó, chính quyền Nga đã quyết định hạn chế việc nhập cảnh vào Nga đối với người nước ngoài từ ngày 18/3 đến ngày 1/5/2020.

Bộ Nội vụ Nga thông báo sẽ gia hạn visa cho người nước ngoài nhưng không nói rõ có thể gia hạn bao nhiêu ngày./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close