Nga hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài

VOV.VN - Từ ngày18/3, chính phủ Nga sẽ hạn chế nhập cảnh đối với những người nước ngoài và những người không có quốc tịch.

Hạn chế tạm thời này có hiệu lực đến ngày 1/5, nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân, ngăn ngừa lây lan Covid-19

Điều này được nêu trong thông báo đăng tải trên trang của Chính phủ Nga, theo kết quả điện đàm của Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin với những người đứng đầu chính phủ các nước SNG. Thủ tướng Nga đã thông tin rằng, để đảm bảo an ninh quốc gia, bảo vệ sức khỏe của cư dân và không lây lan dịch bệnh Covid-19, phù hợp với luật pháp Nga và các quy định của các thỏa thuận quốc tế. Chính phủ Nga đã thông qua quyết định từ 00h 00 phút (giời địa phương) ngày 18/3/2020 đến 00h 00 phút ngày 1/5/2020 tạm thời hạn chế nhập cảnh của các công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch vào Liên bang Nga.

Nga hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài. (Ảnh: Bloomberg)

Hạn chế này không được áp dụng liên quan đến nhân viên của các cơ quan ngoại giao và cơ quan lãnh sự ở Liên bang Nga, người điều khiển xe ô tô giao thông quốc tế, phi hành đoàn máy bay, tàu biển và sông, đoàn xe lửa và đầu máy giao thông đường sắt quốc tế, thành viên của phái đoàn chính thức và những người có thị thực ngoại giao, công vụ, thị thực cá nhân thông thường, được cấp liên quan đến cái chết của người thân, những người thường trú trong lãnh thổ Liên bang Nga, cũng như những người quá cảnh qua các điểm kiểm soát hàng không.

Như thông báo trên trang của Chính phủ Nga, Thủ tướng Mikhail Mishustin trong quá trình điện đàm với Thủ tướng các nước Belarus, Azerbaizan, Armenia, Kazakhstan, Kyrgystan, Tadjikistan và Uzbekistan, đã nhấn mạnh rằng, các biện pháp của phía Nga “phù hợp với các khuyến nghị của WHO, do hoàn cảnh đặc biệt và chỉ mang tính chất tạm thời”.

Tính đến chiều ngày 16/3, tại Nga có 93 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 7 người lây nhiễm từ người mắc bệnh trên lãnh thổ Nga, 4 người đã được xuất viện./.


Anh Tú/VOV-Moscow

Viết bình luận

Tin liên quan

Số người chết vì Covid-19 trên toàn cầu vượt mốc 7.000

VOV.VN - Theo số liệu trên trang thống kê Worldometers, thế giới ghi nhận thêm 12.807 ca mắc mới và 625 ca tử vong do Covid-19 trong vòng 1 ngày.

Các ca lây nhiễm chưa có triệu chứng - “quả bom nổ chậm” của Covid-19?

VOV.VN-Các ca lây nhiễm khi chưa có triệu chứng đang thành chủ đề gây tranh cãi giữa các nhà khoa học và đặt ra những câu hỏi mới về sự kiểm soát dịch Covid-19.

Malaysia phong toả đất nước vì dịch Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã tuyên bố lệnh phong toả toàn quốc có hiệu lực trong vòng 14 ngày.

Tin cùng chuyên mục