Nga hoãn duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5

Nga hoãn duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5

VOV.VN - Tổng thống Putin nhấn mạnh, mặc dù hoãn tổ chức lễ duyệt binh, song Ngày Chiến thắng được tổ chức đúng vào ngày 9 tháng 5 ở trong từng gia đình.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/04 đã chỉ thị cho các cơ quan sức mạnh của Nga dừng công tác chuẩn bị cho buổi lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5.

nga hoan duyet binh ky niem ngay chien thang 9/5 hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Nguồn Kremlin.ru)

Trong cuộc họp với Hội đồng An ninh Liên bang Nga diễn ra chiều 16/04, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo các cơ quan thực thi pháp luật dừng lịch tổ chức diễu binh trong Ngày Chiến thắng 09/05 và mọi hoạt động đã lên kế hoạch kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại trên toàn quốc do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước này vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao. 

Tổng thống Putin nói:“Trước ngày lễ Chiến thắng còn chưa đầy một tháng, bây giờ chúng ta có một lựa chọn khó khăn, thực sự khó khăn: ngày 9 tháng 5 là ngày thiêng liêng đối với chúng ta và cuộc sống của mỗi người là vô giá. Để tổ chức cuộc diễu binh vào ngày 9 tháng 5, công việc chuẩn bị đã được bắt đầu. Nhưng những rủi ro liên quan đến dịch bệnh vẫn còn rất cao, đỉnh dịch vẫn chưa diễn ra và điều này không cho tôi quyền bắt đầu chuẩn bị cho cuộc diễu hành và các sự kiện lớn khác.”

nga hoan duyet binh ky niem ngay chien thang 9/5 hinh 2
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp với Hội đồng An ninh Liên bang Nga (Ảnh: Nguồn Kremlin.ru)

Tổng thống Putin nhấn mạnh, mặc dù hoãn tổ chức lễ duyệt binh, song Ngày Chiến thắng được tổ chức đúng vào ngày 9 tháng 5 ở trong từng gia đình.

Theo nguyên thủ quốc gia Nga, tất cả các lễ kỷ niệm, bao gồm cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng và tuần hành của "Trung đoàn bất tử" sẽ được tổ chức vào cuối năm 2020 nếu điều kiện cho phép./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close