Chống lây lan dịch bệnh: Singapore phạt tiền và phạt tù người không đeo khẩu trang

Chống lây lan dịch bệnh: Singapore phạt tù người không đeo khẩu trang

VOV.VN - Người tái phạm không đeo khẩu trang có thể bị phạt 700 USD hoặc có thể bị kết tội tại tòa án Singapore

Bộ Phát triển Quốc gia Singapore đã ra thông báo về việc bắt buộc tất cả công dân Singapore phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà như một giải pháp hạn chế sự lây lan của Covid-19.

chong lay lan dich benh: singapore phat tien va phat tu nguoi khong deo khau trang  hinh 1
Người tái phạm không đeo khẩu trang có thể bị phạt 700 USD hoặc có thể bị kết tội tại tòa án Singapore (Ảnh: Getty Image)

Theo đó, người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt khoảng 200 USD, tái phạm bị phạt 700 USD hoặc có thể . Người có quốc tịch nước ngoài vi phạm sẽ bị thu hồi thẻ cư trú, giấy phép lao động, thậm chí có thể hủy bỏ vĩnh viễn quyền cư trú tại Singapore.

Theo  Bộ Phát triển Quốc gia Singapore, Chính phủ đã phân phát khẩu trang cho tất cả người dân, do đó người dân phải thực hiện nghiêm qui định mới này, riêng trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 2 tuổi không phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.bị kết tội tại tòa án Singapore

Ngoài ra, những người đang thực hiện những bài tập như chạy bộ thì không cần thiết đeo khẩu trang nhưng phải giữ khoảng cách thích hợp với người khác trong quá trình vận động và đeo khẩu trang sau khi kết thúc buổi tập.

Theo Bộ phát triển Quốc gia Singapore, người dân Singapore đang phối hợp với Chính phủ thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống đại dịch Covid-19. Mặc dù theo quy định mới, người dân có thể đi khỏi nhà nhưng tốt hơn hết là ở nhà và giữ vệ sinh tốt.

Bộ Y tế Singapore thông báo, tính đến 7h sáng 15/4, Singapore đã có tổng cộng 3.252 ca nhiễm SARS-CoV 2 và 10 ca tử vong./.

(Theo Hoàn Cầu thời báo)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close