Nga kéo dài kỳ nghỉ làm giữ nguyên lương đến cuối tháng 4

Nga kéo dài kỳ nghỉ làm giữ nguyên lương đến cuối tháng 4

VOV.VN - Ngày 2/4 Tổng thống Nga Putin đã có bài phát biểu lần thứ 2 trước người dân liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại Nga.

Trong bài phát biểu, ông Putin đã đưa ra quyết định kéo dài kỳ nghỉ làm, giữ nguyên lương trên toàn quốc đến cuối tháng 4 với lưu ý rằng, tuần lễ không làm việc đang được áp dụng cho phép giảm thiểu rủi ro và dành thời gian hành động chống lại dịch bệnh.

nga keo dai ky nghi lam giu nguyen luong den cuoi thang 4 hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS

Theo Tổng thống Putin, điều quan trọng cho đến nay là Nga đã có thể bảo vệ người già khỏi một mối đe dọa nghiêm trọng, ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh ở trường mẫu giáo và trường đại học và các cơ sở giáo dục khác.

Tuy nhiên, do tình hình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, mối đe doạ của dịch bệnh vẫn còn hiện hữu, Tổng thống Nga đã đưa ra quyết định kéo dài “kỳ nghỉ làm giữ nguyên lương” trên toàn quốc.

Tổng thống Nga tuyên bố: “Theo đánh giá của các nhà virus học thì đỉnh dịch Covid-19 trên thế giới, bao gồm cả ở Nga vẫn chưa diễn ra. Vì vậy, tôi quyết định kéo dài kỳ nghỉ làm đến cuối tháng này, tức là đến ngày 30/4”.

Dù vậy, ông Putin cũng nhấn mạnh rằng, tuỳ thuộc vào tình hình sẽ đưa ra các quyết định bổ sung. Nếu tình hình cho phép, thời gian của kỳ nghỉ có thể sẽ được điều chỉnh theo hướng cắt giảm.

Ông Putin nhấn mạnh rằng, các quyết định được đưa ra hướng đến mục tiêu quan trọng là bảo vệ người dân: “Tiêu chí quan trọng, vô điều kiện khi thực hiện các biện pháp bổ sung để chống lại sự lây lan của dịch bệnh là an ninh, sức khỏe và an toàn của công dân Nga”.

Theo nhà lãnh đạo Nga, hiện nay vấn đề quan trọng là đảm bảo sự tương tác giữa các cấp chính quyền từ liên bang, khu vực, địa phương. Tổng thống Putin nói thêm rằng về vấn đề này, ông đã chỉ thị cho các đại diện toàn quyền của mình ở vùng phối hợp chặt chẽ công việc giữa các khu vực.

Trước đó, trong bài phát biểu trên truyền hình trước người dân Nga ngày 25/3, Tổng thống V. Putin tuyên bố áp dụng kỳ nghỉ làm việc giữ nguyên lương từ  28/3 đến 5/4 trên toàn quốc, ngoại trừ các cơ sở y tế, nhà thuốc, cửa hàng, tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán tài chính ngân hàng, vận tải, cũng như cơ quan chính quyền các cấp tiếp tục làm việc./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close