Nga khẳng định có cơ sở để quy kết Mỹ vi phạm Hiệp ước INF

Nga khẳng định có cơ sở để quy kết Mỹ vi phạm Hiệp ước INF

VOV.VN - Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết, Nga có cơ sở để quy kết Mỹ vi phạm Hiệp ước Các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).

Nga đồng thời khẳng định vẫn tuân thủ tinh thần cũng như từng chi tiết của văn kiện này.

Trả lời báo chí, ông Peskov cho biết, Nga hoàn toàn không đồng ý với bất kỳ cáo buộc nào của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm vào Nga. Phía Nga không vi phạm nội dung và tinh thần của Hiệp ước INF, ngược lại, nước này đã có những cơ sở để có thể cáo buộc Mỹ vi phạm Hiệp ước INF.

nga khang dinh co co so de quy ket my vi pham hiep uoc inf hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh:  Reuters)

Ông Peskov cũng cho biết, mặc dù Hiệp ước Các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung đã bị hủy hoại bởi sai lầm của Mỹ, Tổng thống Putin vẫn thúc đẩy những nỗ lực nhằm ngăn chặn gia tăng căng thẳng và sự mất ổn định tình hình liên quan tới an ninh và ổn định toàn cầu, nếu các tên lửa tầm trung và ngắn từng bị cấm trước đây được triển khai.

Trước đó, Phát ngôn viên của NATO Oana Lungescu cho xác nhận, Tổng thư ký của liên minh châu Âu Jens Stoltenberg đã nhận được một đề xuất từ Nga về việc đề nghị áp dụng lệnh cấm đối với việc triển khai tên lửa tầm trung và tầm ngắn ở châu Âu và các khu vực khác./.

TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close