Thuc thi Lenh ngung ban tai Ukraine

Nga lo ngại Ukraine triển khai thêm binh sỹ

VOV.VN - Ngoại trưởng Lavrov cho biết, Nga lo ngại về việc Ukraine triển khai thêm binh sỹ ở một số địa bàn miền Đông Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 9/9 tuyên bố, lệnh ngừng bắn ở Ukraine nhìn chung đã được tuân thủ. Tại cuộc họp với Ngoại trưởng Mali Abdoulaye Diop cùng ngày ở Moscow, Ngoại trưởng Lavrov cho biết, Nga hi vọng đàm phán về quy chế cho vùng Donetsk và Luhansk sẽ sớm được bắt đầu.

“Cuộc đàm phán có liên quan đến quy chế của vùng Đông Nam Ukraine, thỏa thuận được kí tại Thủ đô Minsk của Belarus mới đây bao gồm các điều khoản cho các bước đi này. Chúng tôi hi vọng, những cuộc đàm phán đó sẽ sớm khởi động đồng thời kêu gọi các bên cần tôn trọng và tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận”, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh.      

thuc thi lenh ngung ban tai ukraine hinh 1 Các binh sỹ Ukraine đứng gác tại một trạm kiểm soát biên giới. (Ảnh: AFP)
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Lavrov cho biết, Nga lo ngại về việc Ukraine triển khai thêm binh sỹ ở một số địa bàn miền Đông Ukraine.

Thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực vào ngày 5/9 vừa qua là một phần kế hoạch hòa bình nhằm chấm dứt cuộc xung đột 5 tháng qua ở Ukraine. Cuộc xung đột này đã gây ra sự đối đầu dữ dội nhất giữa Nga và phương Tây kể từ Chiến tranh Lạnh.

Lệnh ngừng bắn đến nay nhìn chung được tuân thủ trừ một số vụ pháo kích lẻ tẻ mà bên nào cũng đổ lỗi cho đối phương vi phạm trước./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close