Ukraine: Các bên đổ lỗi cho nhau vi phạm lệnh ngừng bắn

VOV.VN - Lực lượng đối lập tại miền Đông Ukraine cũng đổ lỗi cho quân đội Ukraine vi phạm lệnh ngừng bắn.

Chưa đầy hai ngày sau khi lệnh ngừng bắn giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập ở miền Đông nước này có hiệu lực, đạn pháo lại tiếp tục nổ ra tại khu vực phía Bắc Donetsk, thành phố lớn nhất miền Đông Ukraine và cảng biển chiến lược Mariupol. Theo một số nguồn tin, một phụ nữ thiệt mạng và 4 người bị thương khi giao tranh xảy ra. Cả chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập ở miền Đông đều lên tiếng cáo buộc đối phương vi phạm lệnh ngừng bắn.

 

Xe tăng Ukraine tiến vào miền Đông ngày 4/9 (Ảnh AFP)

Người phát ngôn quân đội Ukraine Volodymyr Polevoy hôm nay cho biết, quân đội nước này đang tuân thủ hoàn toàn lệnh ngừng bắn. Ông Volodymyr Polevoy nói: “Quân đội Ukraine đang tuân thủ nghiêm ngặt theo các điều kiện ngừng bắn. Trong 24 giờ qua, một số điểm chốt an ninh của chúng tôi đã bị nhóm vũ trang nã pháo. Ví dụ như các địa điểm gần Mariupol. Tôi cũng xin công bố thương vong kể từ khi chiến dịch quân sự tại miền Đông bắt đầu là 864 quân nhân Ukraine và hơn 3.000 người bị thương”.

Lực lượng đối lập tại miền Đông Ukraine cũng đổ lỗi cho quân đội Ukraine vi phạm lệnh ngừng bắn, đồng thời hối thúc Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) thực hiện nhiệm vụ kiểm soát lệnh ngừng bắn tại Đông nam Ukraine./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nghị viện châu Âu phê chuẩn thỏa thuận EU – Ukraine

VOV.VN - Nga cho biết sẽ có các động thái cần thiết nếu thị trường của Nga bị ảnh hưởng ''tiêu cực'' bởi thỏa thuận này.

Quốc tế hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine

VOV.VN - Tuy nhiên, giới phân tích quốc tế cũng thận trọng cho rằng thỏa thuận ngừng bắn mới chỉ là bước đầu tiên để hướng tới hòa bình lâu dài tại Ukraine.

Lệnh ngừng bắn ở Ukraine liệu có vững bền?

VOV.VN - Người dân Ukraine vẫn còn hoài nghi lệnh ngừng bắn có thể kéo dài bao lâu và nó có đủ làm cơ sở cho một nền hòa bình bền vững.

Phương Tây vẫn trừng phạt Nga sau thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraine

VOV.VN - Dù miền Đông Ukraine đã tạm im tiếng súng, song quan hệ giữa Nga và phương Tây liên quan cuộc khủng hoảng này được dự báo sẽ còn căng thẳng.

Nghi ngờ quanh lệnh ngừng bắn 12 bước giữa Ukraine và phe nổi dậy

VOV.VN - Các lãnh đạo Mỹ và EU đón nhận thỏa thuận hòa bình với sự thận trọng, trong khi vẫn nỗ lực gây sức ép kinh tế lên Moscow.

Súng vẫn nổ ở Đông Ukraine bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

VOV.VN - Theo hãng tin AFP, tối 6/9, vẫn có những tiếng nổ lớn của bom và đạn pháo tại thành phố miền Đông Mariupol. 

Phe đối lập Ukraine tuyên bố tuân thủ việc ngừng bắn dù bị khiêu khích

VOV.VN - Phe đối lập tuyên bố các nhà lãnh đạo và nhân dân miền Đông Ukraine đều tin rằng có thể đạt được mục tiêu thông qua các phương tiện hòa bình.

Tin cùng chuyên mục