Nga mất niềm tin vào Mỹ với tư cách là một đối tác

Nga mất niềm tin vào Mỹ với tư cách là một đối tác

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm 6/7 tuyên bố nước này đã mất niềm tin đối với Mỹ trên vai trò là một đối tác.

Quan hệ Nga – Mỹ tiếp tục thiếu sự tin tưởng khi mới đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố rằng, Nga mất niềm tin vào Mỹ sau khi Mỹ quyết định rút khỏi một số cấu trúc cũng như các cơ chế song phương và đa phương.

nga mat niem tin vao my voi tu cach la mot doi tac  hinh 1
Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga. Ảnh: Tass

Thứ trưởng Ryabkov lưu ý rằng, trong gần một thập kỷ, Mỹ đã lần lượt rút khỏi các cấu trúc và cơ chế khác nhau trong quan hệ giữa Moscow và Washington. Gần đây, các hiệp ước và thỏa thuận cũng chịu chung số phận và nối dài danh sách các cơ chế bị phá vỡ.

Ngày 6/7, đại diện các quốc gia thành viên của Hiệp ước Bầu trời mở đã tổ chức một hội nghị trực tuyến đánh giá hậu quả và số phận của thỏa thuận quốc tế này sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước. 

Cuộc họp kết thúc mà không đạt được kết quả đáng kể nào. Nga và Mỹ tiếp tục bất đồng và không tìm được quan điểm chung trong các cuộc đàm phán về Hiệp ước Bầu trời mở. Trong khi đó, các nước thành viên khác chưa có động thái cho thấy sẽ rút khỏi hiệp ước, nhưng cũng chưa sẵn sàng giải quyết các vấn đề hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close