Nga: Phiến quân vi phạm lệnh ngừng bắn 42 lần trong 24 giờ qua ở Syria

VOV.VN - Căng thẳng Syria “nóng” lên khi phía Nga cho biết các nhóm phiến quân đã vi phạm lệnh ngừng bắn 42 lần trong 24 giờ qua ở Syria.

Tình hình ở khu vực phi quân sự tại tỉnh Idlib trở nên xấu đi đáng kể khi các nhóm phiến quân hoạt động ở đây vi phạm lệnh ngừng bắn 42 lần trong 24 giờ qua, người đứng đầu Trung tâm Nga về hòa giải Syria nhận định hôm 7/8.

Syria hoang tàn vì nội chiến. Ảnh: AFP

"Tình hình ở Idlib xấu đi đáng kể khi chỉ huy các nhóm phiến quân đang hoạt động trong khu vực này không tuân theo lệnh ngừng bắn đã đạt được hôm 2/8", Trung Tướng Alexei Bakin cho biết.

Người đứng đầu Trung tâm này cũng thông tin thêm: "Trong 24 giờ qua, số lượng các vụ nã pháo của các nhóm vũ trang đã tăng đáng kể. Hôm 6/8 đã ghi nhận 42 vụ tấn công".

Trung tâm Nga về Hòa giải Syria cũng ghi nhận 25 lần phiến quân vi phạm lệnh ngừng bắn hôm 5/8. Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là những bên đảm bảo lệnh ngừng bắn ở Syria khi quốc gia này đã trải qua 8 năm xung đột. Nga cũng tiến hành các hoạt động cứu trợ nhân đạo ở quốc gia Trung Đông này và hỗ trợ chính phủ Tổng thống Assad tạo điều kiện để những người tị nạn Syria hồi hương an toàn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quân chính phủ Syria phát hiện kho vũ khí lớn ở thành trì phe nổi dậy

VOV.VN - Quân chính phủ Syria đã thu giữ được số lượng lớn các loại vũ khí tại các khu vực do những kẻ nổi dậy từng kiểm soát ở phía nam nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành chiến dịch quân sự tại miền Bắc Syria

VOV.VN -Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành chiến dịch quân sự tại khu vực do người Kurd kiểm soát ở phía Đông sông Euphrates, miền Bắc Syria.

Syria thành “chảo lửa” nếu quân chính phủ tấn công phiến quân ở Idlib?

VOV.VN - Lực lượng của chính phủ Tổng thống Assad cho biết sẽ tiến hành 1 chiến dịch quân sự nhằm tiêu diệt các nhóm phiến quân ở tỉnh Idlib.

Mỹ không chấp nhận việc Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper Mỹ tuyên bố sẽ ngăn chặn Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria.

Mỹ rút quân khỏi Syria, IS thừa cơ trỗi dậy

VOV.VN - Lầu Năm Góc cho biết, IS đang "trỗi dậy" ở Syria chỉ trong chưa đầy 5 tháng sau khi Tổng thống Trump tuyên bố nhóm khủng bố này đã bị đánh bại 100%.

Xung đột Nga-Israel ở Syria có thể trở thành ác mộng của Trung Đông

VOV.VN - Giới quan sát cho rằng, nếu Nga và Israel không tránh được những va chạm không đáng có ở Syria, Trung Đông sẽ lại chứng kiến một cơn ác mộng.

Tin cùng chuyên mục