Nga: Phiến quân vi phạm lệnh ngừng bắn 42 lần trong 24 giờ qua ở Syria

Nga: Phiến quân vi phạm lệnh ngừng bắn 42 lần trong 24 giờ qua ở Syria

VOV.VN - Căng thẳng Syria “nóng” lên khi phía Nga cho biết các nhóm phiến quân đã vi phạm lệnh ngừng bắn 42 lần trong 24 giờ qua ở Syria.

Tình hình ở khu vực phi quân sự tại tỉnh Idlib trở nên xấu đi đáng kể khi các nhóm phiến quân hoạt động ở đây vi phạm lệnh ngừng bắn 42 lần trong 24 giờ qua, người đứng đầu Trung tâm Nga về hòa giải Syria nhận định hôm 7/8.

nga: phien quan vi pham lenh ngung ban 42 lan trong 24 gio qua o syria hinh 1

Syria hoang tàn vì nội chiến. Ảnh: AFP

"Tình hình ở Idlib xấu đi đáng kể khi chỉ huy các nhóm phiến quân đang hoạt động trong khu vực này không tuân theo lệnh ngừng bắn đã đạt được hôm 2/8", Trung Tướng Alexei Bakin cho biết.

Người đứng đầu Trung tâm này cũng thông tin thêm: "Trong 24 giờ qua, số lượng các vụ nã pháo của các nhóm vũ trang đã tăng đáng kể. Hôm 6/8 đã ghi nhận 42 vụ tấn công".

Trung tâm Nga về Hòa giải Syria cũng ghi nhận 25 lần phiến quân vi phạm lệnh ngừng bắn hôm 5/8. Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là những bên đảm bảo lệnh ngừng bắn ở Syria khi quốc gia này đã trải qua 8 năm xung đột. Nga cũng tiến hành các hoạt động cứu trợ nhân đạo ở quốc gia Trung Đông này và hỗ trợ chính phủ Tổng thống Assad tạo điều kiện để những người tị nạn Syria hồi hương an toàn./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close