Nga sẵn sàng cung cấp vaccine Covid-19 cho thị trường toàn cầu

Nga sẵn sàng cung cấp vaccine Covid-19 cho thị trường toàn cầu

VOV.VN - Nga sẵn sàng cung cấp vaccinevà các thiết bị y tế cần thiết để hỗ trợ các quốc gia trên thế giới đối phó với làn sóng dịch Covid-19 thứ 2.

Phát biểu tại Hội nghị “Mục tiêu toàn cầu: Đoàn kết cho tương lai” diễn ra vào ngày 28/6, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko khẳng định, loại vaccine phòng Covid-19 của Nga được ra mắt vào đầu năm sau sẽ được cung cấp cho thị trường toàn cầu để đối phó với làn sóng dịch bệnh thứ 2.

nga san sang cung cap vaccine covid-19 cho thi truong toan cau hinh 1
Ảnh minh hoạ: TASS

Ngoài ra, Bộ trưởng Mikhail Murashko cũng cho biết Nga sẵn sàng đối thoại với các quốc gia và tổ chức quốc tế trong vấn đề phối hợp nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm y tế vào thời điểm này.

Ông khẳng định sự hợp tác quốc tế là “chìa khóa cần thiết” để có thể tạo ra một loại vaccineCovid-19 hữu hiệu và sản xuất số lượng lớn một cách nhanh chóng.

Trong khuôn khổ Hội nghị “Mục tiêu toàn cầu: Đoàn kết cho tương lai” được tổ chức trực tuyến, Chính phủ Nga đã giới thiệu các chương trình tài trợ đối các công ty dược phẩm xuyên quốc gia đang tiến hành nghiên cứu và phát triển các loại vaccine, với mục tiêu thúc đẩy và hỗ trợ ra mắt các phương phát chống các bệnh truyền nhiễm ở các nước đang phát triển./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close