GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải giữa Palestine và Israel

VOV.VN - Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho rằng, Nga sẵn sàng tổ chức một cuộc gặp giữa Israel và Palestine, trong đó Nga giữ vai trò là một nhà hòa giải.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 23/11 cho biết, Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải giữa Israel và Palestine. Phát biểu bên lề Đối thoại Địa Trung Hải 2018 tại Italia, Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho rằng, Nga sẵn sàng tổ chức một cuộc gặp giữa Israel và Palestine, trong đó Nga giữ vai trò là một nhà hòa giải.

nga san sang lam trung gian hoa giai giua palestine va israel hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: AP)
Tổng thống Nga Vladimir Putin vốn được cho là người có mối quan hệ khá tốt với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ông Putin đã từng đề xuất làm hòa giải cho những căng thẳng giữa Israel và Iran tại Syria thời gian vừa qua. Lãnh đạo hai bên cũng có nhiều cuộc điện đàm, thảo luận những nỗ lực chung để đảm bảo an ninh tại khu vực biên giới giữa Israel và Syria.

Đề xuất của Nga đưa ra trong bối cảnh tiến trình hòa bình Trung Đông đang bị đình trệ, đặc biệt sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố thừa nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và chuyển Đại sứ quán của Mỹ đến thánh địa này vào ngày 14/5 vừa qua. Palestine ngay lập tức bác bỏ vai trò trung gian của Mỹ trong các cuộc đàm phán hòa bình Trung Đông./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP