Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải giữa Palestine và Israel

VOV.VN - Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho rằng, Nga sẵn sàng tổ chức một cuộc gặp giữa Israel và Palestine, trong đó Nga giữ vai trò là một nhà hòa giải.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 23/11 cho biết, Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải giữa Israel và Palestine. Phát biểu bên lề Đối thoại Địa Trung Hải 2018 tại Italia, Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho rằng, Nga sẵn sàng tổ chức một cuộc gặp giữa Israel và Palestine, trong đó Nga giữ vai trò là một nhà hòa giải.

nga san sang lam trung gian hoa giai giua palestine va israel hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: AP)
Tổng thống Nga Vladimir Putin vốn được cho là người có mối quan hệ khá tốt với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ông Putin đã từng đề xuất làm hòa giải cho những căng thẳng giữa Israel và Iran tại Syria thời gian vừa qua. Lãnh đạo hai bên cũng có nhiều cuộc điện đàm, thảo luận những nỗ lực chung để đảm bảo an ninh tại khu vực biên giới giữa Israel và Syria.

Đề xuất của Nga đưa ra trong bối cảnh tiến trình hòa bình Trung Đông đang bị đình trệ, đặc biệt sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố thừa nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và chuyển Đại sứ quán của Mỹ đến thánh địa này vào ngày 14/5 vừa qua. Palestine ngay lập tức bác bỏ vai trò trung gian của Mỹ trong các cuộc đàm phán hòa bình Trung Đông./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Nga hòa giải Palestine Israel Ngoại trưởng Sergei Lavrov

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x