Nga sẵn sàng làm trung gian thiết lập đàm phán Israel–Palestine

Nga sẵn sàng làm trung gian thiết lập đàm phán Israel–Palestine

VOV.VN - Chính phủ Nga sẵn sàng thực hiện mọi bước có thể trong quá trình hợp tác quốc tế để thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

Là thành viên của Bộ tứ Trung Đông bao gồm: Nga, Mỹ, Liên minh Châu Âu và Liên Hợp Quốc, Nga sẵn sàng thực hiện các bước để thúc đẩy tiến hành đàm phán trực tiếp giữa Israel và Palestine. Đây là tuyên bố của Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia ngày 24/6.

nga san sang lam trung gian thiet lap dam phan israel–palestine hinh 1
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia. Ảnh: Sputnik

Phát biểu tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, giới chức ngoại giao Nga khẳng định việc Israel tiến hành sáp nhập một phần đất của Palestine sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc đối thoại giữa hai nước cũng như tác động nghiêm trọng đến tình hình chính trị trong khu vực. Do đó, Chính phủ Nga sẵn sàng thực hiện mọi bước có thể trong quá trình hợp tác quốc tế để thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Trước đó hôm 17/5 vừa qua trong bài phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố đã đến lúc nước này thực hiện việc sáp nhập một số vùng lãnh thổ của người Palestine ở Bờ Tây để xây dựng các khu định cư cho người Do Thái. Thủ tướng Netanyahu ngày 25/6 xác nhận ông dự định thực hiện kế hoạch sáp nhập khu định cư ở Bờ Tây kể từ đầu tháng 7 tới./.

Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close