Nga sẵn sàng trước mọi biện pháp cấm vận cứng rắn của Mỹ

Nga sẵn sàng trước mọi biện pháp cấm vận cứng rắn của Mỹ

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Alexey Gruzdev ngày 17/10 tuyên bố, Nga sẵn sàng đối phó với mọi biện pháp cấm vận từ phía Mỹ.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Sputnik, ông Gruzdev cho biết, đã từ lâu Nga luôn sẵn sàng trước mọi hình thức cấm vận từ phía Mỹ. Việc ngành công nghiệp, nền kinh tế và hệ thống tài chính của Nga đang thích ứng khá tốt cho thấy các biện pháp cấm vận của Mỹ đã phản tác dụng.

nga san sang truoc moi bien phap cam van cung ran cua my hinh 1
Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Alexey Gruzdev. Ảnh: jumoore.

Tháng 8 vừa qua, một nhóm thượng nghị sĩ Mỹ đã đưa ra một dự luật đề nghị áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Moscow, bao gồm cả những biện pháp nhằm vào ngành dầu mỏ của nước này và các giao dịch đối với nợ quốc gia của Nga.

Nga đang đối mặt với nhiều biện pháp trừng phạt từ Mỹ và Liên minh châu Âu do bị cáo buộc can thiệp vào cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine, có liên quan đến vụ Crimea sáp nhập với Nga và vụ cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia bị đầu độc tại thành phố Salisbury của Anh vào đầu tháng 3/2018.

Nga đã nhiều lần khẳng định rằng, cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea về việc sáp nhập với Nga đã được tổ chức theo đúng các quy định của quốc tế, đồng thời bác bỏ mọi cáo buộc của chính quyền Anh về sự liên quan của Nga trong vụ án Skripal./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close