Nga sắp đưa vào sử dụng bộ xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 mới

Nga sắp đưa vào sử dụng bộ xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 mới

VOV.VN - Bộ xét nghiệm này do Trung tâm khoa học về virus học và công nghệ sinh học "Vector" chế tạo và sẽ bắt đầu được đưa vào sử dụng trong tuần tới.

Dự kiến, trong tuần sau, Nga sẽ đưa vào sử dụng bộ xét nghiệm mới để chẩn đoán các ca nghi nhiễm virus SAR-Cov-2.

nga sap dua vao su dung bo xet nghiem chan doan covid-19 moi hinh 1
Nga sắp đưa vào sử dụng bộ xét nghiệm mới chẩn đoán nhiễm SAR-CoV-2. Ảnh minh họa: Getty.

Người đứng đầu Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova trong cuộc họp của Đoàn chủ tịch Hội đồng điều phối về chống lây lan dịch Covid-19 đã thông báo, trong ngày hôm nay (27/3), bộ xét nghiệm mới để chẩn đoán nhiễm virus SAR-Cov-2 sẽ nhận được đăng ký.

Bà Anna Popova cho biết, bộ xét nghiệm này sẽ tăng tốc phản ứng lên 2,5 tiếng và đơn giản hóa đáng kể thiết kế công nghệ của nó. Theo người đứng đầu Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova, bộ xét nghiệm này do Trung tâm khoa học về virus học và công nghệ sinh học "Vector" chế tạo. Việc sử dụng bộ xét nghiệm này sẽ bắt đầu vào tuần tới.

Tính đến ngày 27/03, tại Nga đã ghi nhận 1.036 người nhiễm bệnh, ở 58 khu vực, trong đó Moscow có 703 người. Theo Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga, 20% trong số người mắc bệnh tại Nga là do tiếp xúc với người đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Tổng cộng trên cả nước Nga có 45 người đã được chữa khỏi, 3 trường hợp tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close