Nga sẽ có một số loại vaccine ngừa Covid-19

Nga sẽ có một số loại vaccine ngừa Covid-19

VOV.VN - Nga sẽ có một loạt vaccine ngừa Covid-19 khác nhau được sử dụng cho các đối tượng khác nhau.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, tại nước này có thể cùng lúc xuất hiện một số loại vaccine chống lại virus SARS-CoV-2. Các loại vaccine khác nhau có thể được sử dụng cho các nhóm người dân khác nhau.

nga se co mot so loai vaccine ngua covid-19  hinh 1
Nga sẽ có một số loại vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: Tass

Phát biểu trên kênh truyền hình Nga Rossya-24, ngày 12/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko nhấn mạnh: “Vaccine cũng là một loại thuốc. Do đó, chúng tôi hy vọng rằng một số loại vaccine sẽ xuất hiện trên thị trường. Đây luôn là phương án tốt nhất bởi vì vaccine được sản xuất trên các nền tảng khác nhau và các loại vaccine khác nhau có thể được sử dụng cho các nhóm người khác nhau".

Ông Murashko lưu ý rằng cơ quan sẽ đánh giá thời gian duy trì miễn dịch của từng loại vaccine cụ thể sau khi tiêm chủng.

Trước đó, ngày 4/6, người đứng đầu Cơ quan giám sát, bảo vệ quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) Anna Popova cho biết, Nga sẽ không có vaccine duy nhất chống virus SARS-CoV-2, mà sẽ có một loạt các loại thuốc khác nhau và được sử dụng cho các đối tượng khác nhau.

Hiện nay, Nga đang bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19. Bộ Quốc phòng tuyên bố hoàn thành việc lựa chọn tình nguyện viên cho các thử nghiệm lâm sàng về vaccine ngừa Covid-19 do Nga nghiên cứu.

Nga đang phát triển tổng cộng 47 loại vaccine ngừa Covid-19, trong đó có 9 loại nằm trong danh sách các loại vaccine triển vọng ngừa Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Ngoài ra, có hai loại thuốc đã được đăng ký để chữa cho bệnh nhân Covid-19, trong đó thuốc Avifavir đã được gửi đến nhiều bệnh viện của Nga bắt đầu từ ngày 11/6 vừa qua.

Đến ngày 13/6, Nga ghi nhận 520.129 ca mắc Covid-19, tăng thêm 8.706 ca mắc mới so với một ngày trước đó. Toàn nước Nga đã có 6.829 trường hợp tử vong và 274.641 bệnh nhân hồi phục./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close