Nga sẽ đánh giá khả năng miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19

Nga sẽ đánh giá khả năng miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19

VOV.VN - Các cơ quan chức năng của Nga sẽ tiến hành nghiên cứu, đánh giá khả năng miễn dịch cộng đồng đối với virus SARS-CoV-2.

Kế hoạch này nhằm đưa ra các biện pháp cần thiết để chống lại Covid-19, dự báo về sự phát triển của tình hình dịch tễ học tại Nga. Theo thông báo của Cơ quan giám sát, bảo vệ quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor), cơ quan này sẽ tiến hành nghiên cứu, đánh giá khả năng miễn dịch trong cộng đồng đối với virus SARS-CoV-2 tại ba khu vực thí điểm là vùng Khabarovsk, St. Petersburg và Tyumen.

nga se danh gia kha nang mien dich cong dong doi voi covid-19 hinh 1
Nga sẽ đánh giá khả năng miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19. Ảnh minh họa: Tass

Nghiên cứu sẽ được thực hiện ngay trong tháng 6/2020, tuân thủ các khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, cùng với sự tham gia của các tổ chức y tế khu vực.

Theo kế hoạch, Rospotrebnadzor nghiên cứu khả năng miễn dịch ở 7 nhóm độ tuổi khác nhau gồm trẻ em từ 1 - 17 tuổi và 6 nhóm tuổi người lớn (18 - 29 tuổi, 30 – 39 tuổi, 40 – 49 tuổi, 50 – 59 tuổi, 60 – 69 tuổi và nhóm trên 70 tuổi).

Các chuyên gia của Rospotrebnadzor chỉ ra rằng, dữ liệu thu được sẽ cho phép xây dựng dự báo về sự phát triển của tình hình dịch tễ học ở cả các khu vực riêng lẻ và trên cả nước. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu sẽ giúp việc lên kế hoạch cho các biện pháp cần thiết để chống lại virus SARS-CoV-2.

Trước đó, vào tháng 4, người đứng đầu Rospotrebnadzor Anna Popova đã lưu ý rằng sự lây lan của virus SARS-CoV-2 có thể dừng lại khi 60% dân số miễn dịch với virus này. Hiện nay, tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng là khoảng 14% trong số 650.000 người Nga được xét nghiệm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close