Nga sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của NATO trong vũ trụ

Nga sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của NATO trong vũ trụ

VOV.VN - Nga muốn ngăn chặn một cuộc chạy đua vũ trang ngoài vũ trụ và sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của NATO trong vũ trụ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 21/11 cho biết, Nga sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của NATO trong không gian đồng thời kêu gọi các quốc gia thành viên của liên minh châu Âu ủng hộ Nga trong nỗ lực ngăn chặn một cuộc chạy đua vũ trang ngoài vũ trụ.

nga se giam sat chat che hoat dong cua nato trong vu tru hinh 1
Bà Zakharova. Ảnh: Time.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm 20/11 cho biết, khối này đã đưa ra quyết định coi không gian là một lĩnh vực hoạt động nhưng sẽ không có ý định triển khai vũ khí trong không gian.

Bà Zakharova cho rằng: Quyết định của NATO có thể gây ra nguy cơ về những cuộc đối đầu quân sự không có lợi đối với bất kỳ quốc gia nào bao gồm cả các nước thành viên NATO. Nó cũng có thể dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang ngoài không gian và gây tác động tiêu cực đối với an ninh quốc tế và sự ổn định chiến lược nói chung. Do đó, Nga sẽ giám sát chặt chẽ xem NATO có thực hiện đúng như đã tuyên bố hay không./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close