Nga sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của NATO trong vũ trụ

VOV.VN - Nga muốn ngăn chặn một cuộc chạy đua vũ trang ngoài vũ trụ và sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của NATO trong vũ trụ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 21/11 cho biết, Nga sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của NATO trong không gian đồng thời kêu gọi các quốc gia thành viên của liên minh châu Âu ủng hộ Nga trong nỗ lực ngăn chặn một cuộc chạy đua vũ trang ngoài vũ trụ.

Bà Zakharova. Ảnh: Time.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm 20/11 cho biết, khối này đã đưa ra quyết định coi không gian là một lĩnh vực hoạt động nhưng sẽ không có ý định triển khai vũ khí trong không gian.

Bà Zakharova cho rằng: Quyết định của NATO có thể gây ra nguy cơ về những cuộc đối đầu quân sự không có lợi đối với bất kỳ quốc gia nào bao gồm cả các nước thành viên NATO. Nó cũng có thể dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang ngoài không gian và gây tác động tiêu cực đối với an ninh quốc tế và sự ổn định chiến lược nói chung. Do đó, Nga sẽ giám sát chặt chẽ xem NATO có thực hiện đúng như đã tuyên bố hay không./.

Viết bình luận

Tin liên quan

NATO sẽ tập trung tác chiến không gian và kiềm chế Trung Quốc

VOV.VN - Bên cạnh hai chủ đề về không gian vũ trụ và Trung Quốc, các nước NATO cũng đã bàn thảo về phương hướng chiến lược của khối quân sự này trong tương lai

Hội nghị ngoại trưởng NATO: vực dậy uy tín của liên minh

VOV.VN -NATO đang bị nghi vấn về tương lai, vai trò và chức năng của liên minh này, nhất là sau bình luận của Tổng thống Pháp Macron rằng, NATO đang “chết não".

Hội nghị Ngoại trưởng NATO: Giải quyết hoài nghi “NATO đang chết não”?

VOV.VN - Hội nghị Ngoại trưởng NATO hôm nay (20/11) nhóm họp tại Brussels, Bỉ để thảo luận một loạt các vấn đề quan trọng của khối.

Ảnh: Bên trong máy bay trinh sát RC-135 lợi hại của không quân Mỹ

VOV.VN - Trinh sát cơ RC-135 là một trong các vũ khí lợi hại của quân đội Mỹ hiện nay dù loại máy bay này đã ra đời từ khá lâu.

Infographic: Su-57 tương lai của không quân LB Nga

VOV.VN - Dù vẫn chưa được đánh giá đúng so với những chiến đấu cơ thế hệ thứ 5, máy bay tàng hình Su-57 vẫn luôn là ẩn số thu hút sự quan tâm của giới quân sự.

Trung Quốc hoàn thành việc xây trạm không gian vũ trụ vào năm 2022

VOV.VN - Đến năm 2022 Trung Quốc sẽ xây dựng xong và đưa vào vận hành trạm không gian Thiên Cung – nặng 100 tấn và có sức chứa tối đa 3 người.

Tin cùng chuyên mục