Nga sơ tán hàng nghìn người vì đe dọa đánh bom ở Moscow

VOV.VN - Cơ quan chức năng Nga đã nhận được hàng loạt cuộc điện thoại nặc danh đe dọa đánh bom trên khắp đất nước trong vòng 2 tháng qua

Truyền thông Nga đưa tin, ngày 5/11, lực lượng an ninh nước này đã phải sơ tán hàng nghìn người ra khỏi Nhà hát lớn Bolshoi, khách sạn Metropol, trung tâm thương mại GUM tại Quảng trường Đỏ và một số địa điểm công cộng khác do xuất hiện các lời đe dọa đánh bom.

nga so tan hang nghin nguoi vi de doa danh bom o moscow hinh 1
Nhân viên an ninh Nga gác trước cửa nhà hát Bolshoi đêm 5/11. (Ảnh: Reuters)

Theo hãng thông tấn RIA, sau khi nhận được các cuộc điện thoại nặc danh cùng với những lời đe dọa đánh bom khủng bố, khoảng 5.000 người đã được sơ tán khỏi trung tâm thương mại GUM và khách sạn Metropol.

Trong vòng 2 tháng qua, hàng loạt cuộc điện thoại nặc danh đe dọa đánh bom đã gây gián đoạn tại các trung tâm mua sắm, nhà ga và các tòa nhà công cộng trên khắp nước Nga. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có bất kỳ vụ tấn công nào xảy ra theo như các lời cảnh báo.

Tháng trước, người đứng đầu cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB), Alexander Bortnikov cho biết, Nga đã xác định được danh tính những kẻ đứng sau các cuộc gọi đe dọa này, trong đó có 4 người là công dân Nga đang sống tại nước ngoài./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x