Nga, Syria yêu cầu các lực lượng Mỹ rút quân khỏi Syria

Nga, Syria yêu cầu các lực lượng Mỹ rút quân khỏi Syria

VOV.VN - Nga và Syria ngày 27/2 đã ra tuyên bố chung kêu gọi Mỹ rời Syria, tạo điều kiện để 2 nước này sơ tán người dân trong một trại tị nạn ở đông nam Syria.

Tuyên bố được Bộ Quốc phòng Nga phát đi nhấn mạnh, Nga và các lực lượng Syria đã chuẩn bị xe buýt để tái định cư những người dân ở trại tị nạn Rubkan và sẽ tạo một hành lang an toàn để người dân có thể bắt đầu một cuộc sống mới. Nga kêu gọi Mỹ và những đơn vị vũ trang hoạt động bất hợp pháp trên lãnh thổ Syria rời quốc gia Trung Đông này.

nga, syria yeu cau cac luc luong my rut quan khoi syria hinh 1
Nga và Syria ngày 27/2 đã ra tuyên bố chung kêu gọi Mỹ rời khỏi Syria. Ảnh: Reuters

Đầu tháng 2/2019, Mỹ tuyên bố sẽ để lại một lượng nhỏ, khoảng 400 binh sĩ ở 2 khu vực của Syria. Cụ thể, 200 binh lính sẽ tham gia với lực lượng khoảng 800 tới 1.500 binh lính từ các quốc gia đồng minh châu Âu để thiết lập và giám sát các vùng an toàn tại miền đông bắc Syria. 200 binh lính khác sẽ ở lại tiền đồn quân sự Al-Tanf của Mỹ, gần biên giới với Iraq và Jordan. Tuyên bố của phía Mỹ được xem là đi ngược với tuyên bố rút toàn bộ 2.000 binh sĩ mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra hồi tháng 12/2018./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close