Nga tạm thời đóng cửa biên giới với Trung Quốc ở 5 tỉnh vùng Viễn Đông

Nga tạm thời đóng cửa biên giới với Trung Quốc ở 5 tỉnh vùng Viễn Đông

VOV.VN - Hôm nay (30/1), chính phủ Nga đã tuyên bố tạm thời đóng cửa biên giới với Trung Quốc ở 5 tỉnh thuộc vùng Viễn Đông của Nga.

Trước tốc độ lây lan nhanh của virus corona và số người mắc bệnh cũng như thiệt mạng gia tăng tại Trung Quốc, hôm nay (30/1), chính phủ Nga đã tuyên bố tạm thời đóng cửa biên giới với Trung Quốc ở 5 tỉnh thuộc vùng Viễn Đông của Nga.

nga tam thoi dong cua bien gioi voi trung quoc o 5 tinh vung vien dong hinh 1
Nhiều nước đã quyết định đóng cửa biên giới với Trung Quốc để ngăn dịch viêm phổi Vũ Hán. Ảnh: AFP.

Trong cuộc họp khẩn của Chính phủ Nga, Phó Thủ Tướng Tachiana Golikova đã thông báo rằng, ở 5 tỉnh vùng Viễn Đông, gồm Amur, khu tự trị Do thái, Zabaikal, Pimore và Khabarovsk sẽ tạm thời đóng cửa biên giới đường bộ và đường ô tô với Trung Quốc do nguy cơ lan truyền virus corona. Vào đêm 30 sáng ngày 31/01 sẽ hạn chế giao thông đường sắt với Trung Quốc. Sẽ chỉ còn một chuyến tàu theo tuyến Moscow-Bắc Kinh-Moscow. Ngày 31/01 sẽ thông qua quyết định hạn chế đường hàng không, hiện tại hàng loạt các công ty của Nga đang giảm số lượng các chuyến bay đến Trung Quốc.

Phó Thủ Tướng Golikova cũng cho biết, Nga đã đề nghị các trường đại học kéo dài kỳ nghỉ cho các sinh viên từ Trung Quốc. Những người Nga hiện nay đang ở Trung Quốc sẽ trở về nước với sự tuân thủ kiểm dịch.

Trước đó, hôm qua (29/1), Tổng thống Nga Putin đã tiến hành cuộc họp về các biện  pháp ngăn ngừa lan truyền virus corona trên lãnh thổ Nga. Tham gia cuộc họp có Phó thủ tướng Tachiana Golikova, Bộ trưởng Bộ Y tế Mikhail Murasko và lãnh đạo Cơ quan kiểm soát tiêu dùng Nga Anna Popova. Tại đây, Tổng thống Nga Putin tuyên bố rằng, cần phải làm tất cả để giảm tổn thất về người do virus corona chủng mới (nCoV).

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng, hàng năm Nga và các nước khác đang mất đi một số lượng lớn người do cúm và viêm phổi. Vì vậy, nhiệm vụ của đất nước là phải làm tất cả để những mất mát là tối thiểu. Người đứng đầu nước Nga giao cho chính phủ và các cơ quan chuyên ngành phải làm tất cả để “những điều bất ngờ không còn là bất ngờ, để mọi thứ phải sẵn sàng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close