Nhật Bản ghi nhận 2 ca đầu tiên nhiễm virus corona không triệu chứng

Nhật Bản ghi nhận 2 ca đầu tiên nhiễm virus corona không triệu chứng

VOV.VN - Nhật Bản ghi nhận 2 trường hợp đầu tiên ở nước này dương tính với virus corona nhưng không xuất hiện triệu chứng.

Bộ Y tế Nhật Bản hôm nay (30/1) thông báo, 3 công dân Nhật Bản được đưa về nước từ Vũ Hán trên chuyến bay do Chính phủ nước này thuê được xác nhận nhiễm virus corona, trong đó có 2 người không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào. Đây cũng là 2 trường hợp đầu tiên ở nước này không xuất hiện triệu chứng nhưng dương tính với virus corona.

nhat ban ghi nhan 2 ca dau tien nhiem virus corona khong trieu chung  hinh 1
Người Nhật được sơ tán về nước từ Vũ Hán ở sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo ngày 29/1. Ảnh: Kyodo/Reuters.

Giới chức Bộ Y tế cho biết, hiện chưa rõ về khả năng lây truyền bệnh khi chưa xuất hiện triệu chứng. 3 trường hợp mới nhiễm bệnh nằm trong số 206 công dân Nhật Bản được sơ tán khỏi Vũ Hán - tâm chấn dịch bệnh, trên chuyến bay Chính phủ Nhật Bản thuê. Trong số đó, 12 người phải nhập viện vì có các triệu chứng như sốt và ho. Các công dân còn lại hiện được theo dõi và chẩn đoán.  

Tính đến nay, Nhật Bản đã xác nhận 11 trường hợp nhiễm virus corona. Chính phủ Nhật Bản đang thu xếp máy bay thuê bao để sơ tán khoảng 650 người có nguyện vọng về nước từ Vũ Hán. Nhật Bản đã chi khoảng 80.000 yên (tương đương hơn 16 triệu VND) cho một người./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close