Nga tiêm vaccine Sputnik V cho tình nguyện viên trên 60 tuổi

VOV.VN - Theo ghi nhận, vaccine không gây ra tác dụng phụ đối với các tình nguyện viên.

Theo trưởng nhóm cuộc thử nghiệm lâm sàng, bác sỹ Bệnh viện Lâm sàng Trung ương Nikita Lomakin cho biết, cuộc thử nghiệm có sự tham gia của 28 tình nguyện viên trên 60 tuổi và nhận được liều thuốc đầu tiên ngày 28/10. Tham gia vào nghiên cứu lần này có tổng cộng 110 tình nguyện viên. Theo ghi nhận, các tình nguyện viên không có tác dụng phụ từ vaccine.

Theo bác sỹ Nikita Lomakin, ở nhóm tuổi trẻ hơn đã trải qua quá trình nghiên cứu, hầu hết các trường hợp trong vòng 24-49 giờ đầu tiên sau khi tiêm liều vaccine thứ nhất, ghi nhận biểu hiện tiền cúm và sốt. Trong khi đó, nhóm những tình nguyện viên cao tuổi không có phản ứng nào được ghi nhận. Các tình nguyện viên được tiếp tục theo dõi trong bệnh viện.

Trước đó, vào tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa bệnh Covid-19 với tên gọi Sputnik V, do Trung tâm Nghiên cứu Gamaley phát triển. Vaccine được chia làm 2 mũi được tiêm cách nhau khoảng ba tuần./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Venezuela sẽ tiêm vaccine Covid-19 của Nga và Trung Quốc cho người dân

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro mới đây tuyên bố, người dân nước này sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Nga và Trung Quốc.

Nga đăng ký vaccine thứ 2 ngừa Covid-19, bật mí ứng viên tiềm năng thứ 3

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa công bố Nga đã đăng ký vaccine thứ 2 ngừa Covid-19 và sắp tới có thể đăng ký tiếp vaccine tiềm năng thứ 3.

Vaccine thứ hai được đăng ký mở ra cơ hội tiêm chủng lớn cho người dân Nga

VOV.VN - Ngày 14/10, trong cuộc họp với Chính phủ, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Trung tâm “Vector” đã đăng ký loại vaccine thứ hai của Nga phòng Covid-19.

Tin cùng chuyên mục