Nga tiến hành giai đoạn 2 tiêm thử nghiệm vaccine Spunik-V

VOV.VN - Nga đã tiến hành tiêm mũi thứ 2 vaccine ngừa Covid-19 Spunik-V đối với những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lần 1 có sức khỏe tốt tại thủ đô Moscow.

Theo thông báo của Phó Thị trưởng thủ đô Moscow Anastasia Rakova, việc tiêm phòng mũi thứ 2 vaccine Spunik-V dự kiến sẽ được thực hiện với khoảng 5.700 tình nguyện viên đã tham gia thử nghiệm lần 1 tại thủ đô. Quỹ đầu tư trực tiếp Nga cũng khẳng định mũi vaccine thứ 2 có vai trò rất quan trọng giúp tăng cường phản ứng miễn dịch của người được tiêm. Thời gian giữa hai lần tiêm của tình nguyện viên tối thiểu là 21 ngày.

Trước đó, việc tiêm thử nghiệm vaccine Spunik-V sau đăng ký đã thu hút hơn 60.000 tình nguyện viên tham gia tại thủ đô Moscow từ đầu tháng 9. Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko công bố kết quả thử nghiệm khẳng định cho đến nay các tình nguyện viên đã tiêm chủng không ghi nhận tác dụng phụ, chỉ khoảng 14% số người tham gia thử nghiệm gặp tình trạng mệt mỏi, đau cơ và nhiệt độ cơ thể đôi lúc tăng lên. Song, các triệu chứng trên đều nằm trong dự tính từ trước và sẽ mất đi trong vòng 24h.

Theo kế hoạch, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) ước tính sẽ có hơn 1 tỷ người sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik-V trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2021 trên toàn thế giới./.

CTV Mỹ Linh/VOV1
TASS

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc phủ nhận giá vaccine Covid-19 của nước này cao hơn các nước Âu Mỹ

VOV.VN - Người phát ngôn Uông Văn Bân cho rằng, thông tin giá vaccine ngừa Covid-19 của Trung Quốc cao hơn các nước Âu Mỹ là không có căn cứ.

Tổng thống Putin sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V song không nêu rõ thời điểm cụ thể là khi nào.

Australia cam kết chia sẻ vaccine ngừa Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm nay cam kết chia sẻ vaccine ngừa Covid-19 nếu nước này phát triển thành công 3 loại vaccine đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Tin cùng chuyên mục