Nga tiếp tục dự án Dòng chảy phương Bắc 2, chưa nói về trả đũa Mỹ

VOV.VN - Nga ngày 23/12 đã tuyên bố các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ không cản trở việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2.

Theo ông Dmitry Peskov, người phát ngôn điện Kremlin, vẫn còn quá sớm để nói về các biện pháp trả đũa Mỹ sau các lệnh trừng phạt của nước này đối với dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Ông Peskov cũng từ chối đưa ra mốc thời gian đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 hoạt động. Trước đây, đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 dự kiến hoạt động vào nửa đầu năm 2020.

Nga ngày 23/12 đã tuyên bố các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ không cản trở việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2. Ảnh: Reuters
Ngày 21/12 Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký phê chuẩn lệnh trừng phạt đối với các công ty tham gia dự án "Dòng chảy Phương Bắc 2". Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 bao gồm việc xây dựng 2 đường ống với tổng công suất 55 tỉ mét khối khí đốt mỗi năm từ bờ biển Nga qua biển Baltic tới Đức. Đường ống này đi qua các nước Ukraine, Belarus, Ba Lan và các nước Đông Âu và Baltic khác./.
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

30 năm bức tường Berlin và dòng chảy lịch sử

VOV.VN - Sự sụp đổ của bức tường Berlin là thất bại của một mô hình nhưng không phải là dấu chấm hết cho các mô hình khác.

EU phản đối Mỹ trừng phạt các công ty tham gia “Dòng chảy phương Bắc“

VOV.VN - EU hôm 21/12 phản đối biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào các công ty tham gia dự án đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy Phương Bắc 2" của Nga tới Đức.

“Thùng dầu Trung Đông” cháy: Thế giới sục sôi, Iran bình thản

VOV.VN - Mọi sự chú ý đang đổ dồn về cách phản ứng của Mỹ và Saudi Arabia sau khi đưa ra kết luận sơ bộ rằng vũ khí của vụ tấn công có nguồn gốc từ Iran.

Video: Xác tàu trên thác Niagara dịch chuyển về phía dòng chảy

VOV.VN - Con tàu mắc kẹt từ năm 1918 ở vị trí cách mép thác Niagara khoảng 600m, bị trôi thêm 50m về phía dòng chảy, những chưa có nguy cơ bị trôi xuống thác.

Đức, Nga lên án Mỹ về lệnh trừng phạt dự án “Dòng chảy phương Bắc 2”

VOV.VN - Cả Đức lẫn Nga đều lên án Mỹ về các lệnh trừng phạt nhằm vào dự án đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc 2”.

Đức bác bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ đối với “Dòng chảy phương Bắc 2”

VOV.VN - Ngày 21/12, Đức bác bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm ngăn chặn việc xây dựng đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2 từ Nga sang Đức.

Tin cùng chuyên mục