Nga tiếp tục dự án Dòng chảy phương Bắc 2, chưa nói về trả đũa Mỹ

Nga tiếp tục dự án Dòng chảy phương Bắc 2, chưa nói về trả đũa Mỹ

VOV.VN - Nga ngày 23/12 đã tuyên bố các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ không cản trở việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2.

Theo ông Dmitry Peskov, người phát ngôn điện Kremlin, vẫn còn quá sớm để nói về các biện pháp trả đũa Mỹ sau các lệnh trừng phạt của nước này đối với dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Ông Peskov cũng từ chối đưa ra mốc thời gian đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 hoạt động. Trước đây, đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 dự kiến hoạt động vào nửa đầu năm 2020.

nga tiep tuc du an dong chay phuong bac 2, chua noi ve tra dua my hinh 1
Nga ngày 23/12 đã tuyên bố các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ không cản trở việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2. Ảnh: Reuters
Ngày 21/12 Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký phê chuẩn lệnh trừng phạt đối với các công ty tham gia dự án "Dòng chảy Phương Bắc 2". Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 bao gồm việc xây dựng 2 đường ống với tổng công suất 55 tỉ mét khối khí đốt mỗi năm từ bờ biển Nga qua biển Baltic tới Đức. Đường ống này đi qua các nước Ukraine, Belarus, Ba Lan và các nước Đông Âu và Baltic khác./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close