Đức, Nga lên án Mỹ về lệnh trừng phạt dự án “Dòng chảy phương Bắc 2”

Đức, Nga lên án Mỹ về lệnh trừng phạt dự án “Dòng chảy phương Bắc 2”

VOV.VN - Cả Đức lẫn Nga đều lên án Mỹ về các lệnh trừng phạt nhằm vào dự án đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc 2”.

Ngày 18/12, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng chỉ trích Mỹ khi nước này quyết định áp trừng phạt đối với các công ty tham gia dự án đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc 2”.

duc, nga len an my ve lenh trung phat du an "dong chay phuong bac 2" hinh 1
Thủ tướng Đức Merkel. Ảnh: Modernclassics.

Tuy nhiên, bà Merkel nhấn mạnh, Đức sẽ không đáp trả động thái này của Mỹ.

“Chúng tôi phản đối các biện pháp trừng phạt từ bên ngoài, không chỉ vì Nghị quyết của ngày hôm qua của Mỹ mà còn liên quan đến vấn đề Iran, nơi chúng tôi cũng có chung một vấn đề. Sẽ không có cách nào khác ngoài đàm phán, đối thoại bởi các lệnh trừng phạt bên ngoài sẽ không đem lại hiệu quả”

Trước đó một ngày, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua các biện pháp trừng phạt nhằm vào các công ty làm việc với đường ống dẫn của Nga. Những biện pháp này đã được gửi tới Nhà Trắng để Tổng thống Mỹ Donald Trump ký phê duyệt. Tuần trước, Hạ viện Mỹ đã thông qua các biện pháp trừng phạt này, nhằm ngăn chặn việc tiếp tục lắp đặt đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc 2" dưới biển Baltic, vận chuyển khí đốt từ Nga tới Đức. Dự án này trị giá 10,6 tỷ USD và dự kiến tăng gấp đôi lượng khí tự nhiên từ Nga tới Đức.

Hiện các nghị sĩ Mỹ cho rằng, “Dòng chảy Phương Bắc 2” sẽ giúp chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin thu được hàng tỷ USD và gia tăng tầm ảnh hưởng chính trị của nước này tại châu Âu. Trong khi đó, các chính phủ châu Âu kêu gọi đồng minh Mỹ không can thiệp vào các vấn đề thương mại của châu lục này.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng đã lên tiếng chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ nhắm vào dự án đường ống khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2, coi đó là sự vi phạm luật pháp quốc tế và là sự cạnh tranh không công bằng của Mỹ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close