Nga tố không quân Israel gây nguy hiểm cho các loại máy bay

Nga tố không quân Israel gây nguy hiểm cho các loại máy bay

VOV.VN - Nga cho rằng hành động của Không quân Israel trong ngày 17/9, khi máy bay trinh sát IL-20 của Nga bị bắn hạ, có thể đe dọa các máy bay chở khách.

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 23/9, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết, hành động của máy bay tiêm kích của không quân Israel vào tối 17/9 được thực hiện trong khu vực gần sân bay Khmeimim không chỉ cho máy bay quân sự mà còn có cả máy bay dân sự và máy bay chở khách. Do đó, hành động của Israel đã tạo ra mối đe dọa trực tiếp đối với bất kỳ máy bay chở khách và vận tải nào có thể ở trong khu vực tại thời điểm đó.

nga to khong quan israel gay nguy hiem cho cac loai may bay hinh 1
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov. (Ảnh: Sputnik)

Trước đó Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng trách nhiệm của vụ máy bay do thám IL-20 bị rơi ở ngoài khơi Syria đều hoàn toàn do lỗi của không quân Israel, khi máy bay chiến đấu của lực lượng này đã cố tình dùng IL-20 làm lá chắn trước tên lửa phòng không Syria.

Trước đó, ngày 17/9, máy bay trinh sát IL-20 của Nga khi đang trở về căn cứ Khmeimim đã bị bắn rơi vào ngày 17/9 tại vị trí cách bờ biển Syria 20 hải lý. Cùng lúc đó, bốn máy bay Israel khi đó đã bị phát hiện đánh bom vào các mục tiêu tại tỉnh Latakia (Syria).

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định Israel thông báo cho Nga về chiến dịch tập kích của họ chỉ 1 phút trước khi bắt đầu thực hiện và đưa ra những thông tin sai lệch về vị trí các mục tiêu của Israel và vị trí của máy bay F-16./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close