Nga tố không quân Israel gây nguy hiểm cho các loại máy bay

VOV.VN - Nga cho rằng hành động của Không quân Israel trong ngày 17/9, khi máy bay trinh sát IL-20 của Nga bị bắn hạ, có thể đe dọa các máy bay chở khách.

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 23/9, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết, hành động của máy bay tiêm kích của không quân Israel vào tối 17/9 được thực hiện trong khu vực gần sân bay Khmeimim không chỉ cho máy bay quân sự mà còn có cả máy bay dân sự và máy bay chở khách. Do đó, hành động của Israel đã tạo ra mối đe dọa trực tiếp đối với bất kỳ máy bay chở khách và vận tải nào có thể ở trong khu vực tại thời điểm đó.

nga to khong quan israel gay nguy hiem cho cac loai may bay hinh 1
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov. (Ảnh: Sputnik)

Trước đó Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng trách nhiệm của vụ máy bay do thám IL-20 bị rơi ở ngoài khơi Syria đều hoàn toàn do lỗi của không quân Israel, khi máy bay chiến đấu của lực lượng này đã cố tình dùng IL-20 làm lá chắn trước tên lửa phòng không Syria.

Trước đó, ngày 17/9, máy bay trinh sát IL-20 của Nga khi đang trở về căn cứ Khmeimim đã bị bắn rơi vào ngày 17/9 tại vị trí cách bờ biển Syria 20 hải lý. Cùng lúc đó, bốn máy bay Israel khi đó đã bị phát hiện đánh bom vào các mục tiêu tại tỉnh Latakia (Syria).

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định Israel thông báo cho Nga về chiến dịch tập kích của họ chỉ 1 phút trước khi bắt đầu thực hiện và đưa ra những thông tin sai lệch về vị trí các mục tiêu của Israel và vị trí của máy bay F-16./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x