Tổng thống Donald Trump lấy làm tiếc việc Syria bắn rơi máy bay Nga

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, Mỹ và các nước khác đang tiến gần tới việc tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Syria và trong khu vực.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Ba Lan Andrzej Duda tại Nhà Trắng ngày 18/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, Syria đã bắn rơi máy bay quân sự của Nga và ông lấy làm tiếc về vụ việc này. Ông cũng nhấn mạnh, Mỹ đang sắp kết thúc sứ mệnh tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Syria và trong khu vực.

tong thong donald trump ngu y may bay nga bi syria ban roi hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Ba Lan Andrzej Duda tại Nhà Trắng (Ảnh minh họa: KT)

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, việc máy bay quân sự của Nga bị bắn rơi bởi hỏa lực phòng không của Syria là một sự việc đáng tiếc. Ông Pompeo cũng nhấn mạnh, cần phải có một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại Syria.

Ngoại trưởng Pompeo cũng kêu gọi chấm dứt việc vận chuyển vũ khí qua Syria của Iran, đồng thời coi đây là một hoạt động khiêu khích và một mối đe dọa cho khu vực./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người phụ nữ rơi từ tầng 27 xuống đất do mải chụp selfie trên lan can
VOV.VN - Chỉ vì quá mải mê chụp selfie, mong có bức ảnh ưng ý, người phụ nữ này đã liều mình leo lên lan can rồi bất ngờ ngã ngửa xuống dưới từ tầng 27.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x