Nga tố Mỹ không hề có ý định rút quân khỏi Syria

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga cho rằng Mỹ không có ý định rút quân khỏi Syria, dù những tuyên bố của nước này khiến người ta tin tưởng vào một kế hoạch như vậy.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu với báo chí tại thủ đô Bắc Kinh hôm 24/4, Ngoại trưởng Nga Lavrov bày tỏ hi vọng sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về cách thức hợp tác nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Syria sau các cuộc tiếp xúc sắp tới với người đồng cấp Pháp. Tuy nhiên, thời gian và địa điểm cụ thể diễn ra cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga và Ngoại trưởng Pháp, vẫn chưa được công bố. 

nga to my khong he co y dinh rut quan khoi syria hinh 1
Ngoại trưởng Nga Lavrov cho rằng Mỹ không có ý định rút quân khỏi Syria. Ảnh: Sputnik.

Trong cuộc họp kéo dài 2 ngày vừa kết thúc hôm qua tại Toronto, Canada, các Ngoại trưởng Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển nhất (G7) đã kêu gọi Nga tham gia tích cực vào các nỗ lực giải quyết cuộc chiến tại Syria, đồng thời lên án cái mà những nước này gọi là “các hành xử không đúng đắn” của Nga trong các mối quan hệ quốc tế. Bình luận về tuyên bố của các nước G7, Ngoại trưởng Lavrov cho rằng, điều này là không khó hiểu khi phương Tây vẫn luôn có tư tưởng bài xích nước Nga.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố sẽ sớm rút quân khỏi Syria, bất chấp việc đồng minh Pháp nhiều lần khẳng định sự cần thiết phải duy trì lực lượng tại đây./.

PC_Article_Middle

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x