Nga triển khai tàu chiến gần Crimea, đáp lại việc Ukraine thử tên lửa

VOV.VN - Theo Reuters, vụ việc này gây leo thang căng thẳng trong mối quan hệ Ukraine – Nga.

Theo hãng tin RIA của Nga, các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen của Nga vừa được triển khai tới khu vực ngoài khơi bờ biển phía Tây bán đảo Crimea để giúp tăng cường hệ thống phòng không trên bán đảo này. Động thái này là nhằm phản ứng trước việc Ukraine đang tiến hành các hoạt động thử tên lửa gần đó. 

Một nguồn tin quân sự trên bán đảo Crimea tiết lộ với hãng tin RIA cho biết, các đơn vị phòng không của tàu chiến Hạm đội Biển Đen đang được đặt trong tình trạng báo động cao. 

nga trien khai tau chien gan crimea dap lai viec ukraine thu ten lua hinh 1
Tàu hải quân và máy bay quân sự của Nga tham gia cuộc tập trận tại khu vực Biển Đen ngày 9/9. (ảnh: AFP/TTXVN).

Các thiết bị đều được thiết kế để bắn hạ các tên lửa hành trình và tên lửa chống hạm hạng nặng.

Cùng với các đơn vị phòng không trên mặt đất, các tàu chiến này đã tạo ra một “lá chắn không thể xuyên thủng” chống lại các tên lửa của đối phương.

Ukraine ngày 1/12 bắt đầu triển khai kế hoạch thử tên lửa gần Crimea– một động thái “chọc giận” Nga, đặt lực lượng phòng không trên bán đảo này vào tình trạng báo động cao.

Theo Reuters, vụ việc này gây leo thang căng thẳng trong mối quan hệ Ukraine – Nga. Quan hệ đồng minh của hai nước sụp đổ năm 2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea

Phía Ukraine vừa nhấn mạnh, hoạt động thử nghiệm tên lửa của họ là hợp pháp và được tiến hành trong khuôn khổ luật pháp và hiệp ước quốc tế.

Ông Vladimir Krizhanovsky - một quan chức trong quân đội Ukraine sáng sớm nay khi trả lời kênh truyền hình 112 đã nhấn mạnh rằng, cuộc tập trận thử tên lửa lần này đã được khởi động và mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ./. 

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo RIA, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x