Nga triệu Đại biện lâm thời của Mỹ để phản đối vì bị trộm quốc kỳ

Nga triệu Đại biện lâm thời của Mỹ để phản đối việc bị “trộm” quốc kỳ

VOV.VN - Trước đó, Nga đã gửi cho Mỹ công hàm kiên quyết phản đối việc các quốc kỳ của Nga bị tháo gỡ khỏi các cơ sở ngoại giao của nước này tại Mỹ.

Hãng tin Nga RIA ngày 13/10 đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Mỹ ở Nga tới để phản đối hành động gỡ bỏ quốc kỳ Nga tại các tòa nhà ngoại giao ở San Francisco và cơ quan đại diện thương mại Nga tại thủ đô Washington.

nga trieu dai bien lam thoi cua my de phan doi vi bi trom quoc ky hinh 1
Tổng lãnh sự quán Nga tại San Francisco, Mỹ. (Ảnh: AFP)

Trước đó, Nga đã gửi cho Mỹ công hàm kiên quyết phản đối việc các quốc kỳ của Nga bị tháo gỡ khỏi các cơ sở ngoại giao của nước này tại Mỹ.

Theo thông tin của Đại sứ quán Nga đăng tải trên Facebook, Nga phản đối việc quốc kỳ Nga bị tháo khỏi trụ sở tổng lãnh sự quán nước này tại thành phố San Francisco, coi đây là hành động vô cùng thiếu thiện chí và yêu cầu trả ngay các lá cờ về vị trí cũ, cũng như không để lặp lại hành động tương tự trong tương lai.

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov ngày 13/10 cho biết, Nga đang tiếp tục chuẩn bị đệ đơn kiện Mỹ về những hành động vi phạm pháp luật đối với tài sản ngoại giao của Nga tại Mỹ.

Trước đó, ngày 2/9, Mỹ đóng cửa tổng lãnh sự quán Nga tại San Francisco, cơ quan đại diện thương mại tại Washington và chi nhánh cơ quan này tại New York. Ngày 5/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin giao cho Bộ Ngoại giao kiện lên tòa án Mỹ về vụ việc này./.

Theo RIA Novosti, TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close