Nga triệu Đại biện lâm thời của Mỹ để phản đối việc bị “trộm” quốc kỳ

VOV.VN - Trước đó, Nga đã gửi cho Mỹ công hàm kiên quyết phản đối việc các quốc kỳ của Nga bị tháo gỡ khỏi các cơ sở ngoại giao của nước này tại Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Hãng tin Nga RIA ngày 13/10 đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Mỹ ở Nga tới để phản đối hành động gỡ bỏ quốc kỳ Nga tại các tòa nhà ngoại giao ở San Francisco và cơ quan đại diện thương mại Nga tại thủ đô Washington.

nga trieu dai bien lam thoi cua my de phan doi vi bi trom quoc ky hinh 1
Tổng lãnh sự quán Nga tại San Francisco, Mỹ. (Ảnh: AFP)

Trước đó, Nga đã gửi cho Mỹ công hàm kiên quyết phản đối việc các quốc kỳ của Nga bị tháo gỡ khỏi các cơ sở ngoại giao của nước này tại Mỹ.

Theo thông tin của Đại sứ quán Nga đăng tải trên Facebook, Nga phản đối việc quốc kỳ Nga bị tháo khỏi trụ sở tổng lãnh sự quán nước này tại thành phố San Francisco, coi đây là hành động vô cùng thiếu thiện chí và yêu cầu trả ngay các lá cờ về vị trí cũ, cũng như không để lặp lại hành động tương tự trong tương lai.

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov ngày 13/10 cho biết, Nga đang tiếp tục chuẩn bị đệ đơn kiện Mỹ về những hành động vi phạm pháp luật đối với tài sản ngoại giao của Nga tại Mỹ.

Trước đó, ngày 2/9, Mỹ đóng cửa tổng lãnh sự quán Nga tại San Francisco, cơ quan đại diện thương mại tại Washington và chi nhánh cơ quan này tại New York. Ngày 5/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin giao cho Bộ Ngoại giao kiện lên tòa án Mỹ về vụ việc này./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo RIA Novosti, TASS
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x