Nga, Trung Quốc phản đối chương trình hạt nhân và tên lửa Triều Tiên

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Nga vừa bày tỏ sự phản đối đối với chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 27/6 cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã lên tiếng phản đối chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên trong tuyên bố chung  được đưa ra sau cuộc gặp cấp cao song phương giữa hai nhà lãnh đạo này diễn ra Bắc Kinh hôm 25/06 vừa qua.

nga trung quoc phan doi chuong trinh hat nhan va ten lua trieu tien hinh 1
Tổng thống Nga Putin (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: japantimes.

Trong tuyên bố này, hai nhà lãnh đạo nhất trí thực thi đầy đủ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chống lại Triều Tiên.

Hai bên bày tỏ hy vọng, Triều Tiên sẽ đạt được sự thịnh vượng, phát triển và trở thành một thành viên tích cực và xây dựng trong cộng đồng quốc tế.

Tuy nhiên, hai nhà lãnh đạo cam kết tiếp tục theo đuổi phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và tuyên bố sẽ không bao giờ chấp nhận chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Nga cũng tuyên bố rõ ràng rằng, Triều Tiên có thể thực hiện quyền chủ quyền của mình trong việc sử dụng năng lượng hạt nhân và phát triển một chương trình không gian hòa bình chỉ khi nước này đáp ứng tất cả các yêu cầu do Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa ra./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo KBS

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x