Nga tuyên bố sẵn sàng hợp tác xây dựng với Mỹ

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, Nga sẵn sàng hợp tác xây dựng với Mỹ dựa trên sự tôn trọng lợi ích chung của nhau.

Phát biểu tại cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John J. Sullivan bên lề Hội nghị Ngoại trưởng G20 tại Nhật Bản, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh tầm quan trọng của nhóm G20 trong các mối quan hệ quốc tế và tái khẳng định sự ủng hộ với tổ chức này. Hai bên cũng thảo luận các biện pháp để giải quyết một số vấn đề còn tồn đọng giữa Nga và Mỹ.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan đại diện cho Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham dự cuộc họp Các bộ trưởng ngoại giao G20 và 9 nền kinh tế khách mời.

Ông Sullivan tháng trước được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử làm Đại sứ mới của Mỹ tại Nga. Đề cử này đã nhận được sự ủng hộ của Ủy ban Thượng viện Mỹ.

Nhiều ý kiến cho rằng, với việc bổ nhiệm ông Sullivan làm Đại sứ Mỹ tại Nga, Tổng thống Trump dường như sẽ theo đuổi quan điểm mềm dẻo, muốn tăng cường quan hệ với Nga, qua đó tìm cách bảo đảm chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Áp đòn trừng phạt mới với Nga, Mỹ đạt tới “đỉnh điểm sự liều lĩnh”?

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, Washington đã đạt đến đỉnh điểm “của sự liều lĩnh” bằng cách áp đặt biện pháp trừng phạt mới với Nga.

Thời thế thay đổi, Nga-Mỹ không còn “mặn mà” với Hiệp ước INF

VOV.VN - Từng được coi là một thỏa thuận lịch sử thời Chiến tranh Lạnh song vì sao Nga và Mỹ lại muốn Hiệp ước INF sụp đổ hơn là cứu vãn nó?

Chiến tranh hạt nhân Nga - Mỹ nếu nổ ra sẽ khủng khiếp như thế nào?

VOV.VN - Hơn 91 triệu người sẽ thiệt mạng hoặc bị thương trong giai đoạn đầu của chiến tranh hạt nhân (nếu nổ ra) giữa Mỹ và Nga.

Tin cùng chuyên mục