Nga tuyên bố trả đũa Anh vụ trục xuất các nhà ngoại giao

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga ngày 15/3 cho biết, nước này đang tiến hành các biện pháp trả đũa chống lại Anh sau quyết định trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga.

Trước đó, ngày 14/3, Thủ tướng Anh Theresa May đã chính thức trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga tại Anh và đình chỉ hoạt động tiếp xúc ngoại giao cấp cao với Nga liên quan vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripan, mà Anh cho là Nga đứng đằng sau.

nga tuyen bo tra dua anh vu truc xuat cac nha ngoai giao hinh 1
Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, Chính phủ Anh đã từ chối hợp tác với Nga nhằm điều tra vụ việc cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc. Ảnh: Sputnik

Đây được xem là vụ trục xuất ngoại giao lớn nhất kể từ sau Chiến trạnh Lạnh. Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, Chính phủ Anh đã từ chối hợp tác với Nga nhằm điều tra vụ việc. Bà Zakharova đồng thời bày tỏ quan ngại về việc sử dụng vũ khí hóa học ở Anh và cho rằng những cáo buộc về sự can dự của Nga là “điên rồ”.   

Trước đó, ngày hôm qua, trong cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cũng khẳng định những nghi ngờ của Anh là "hoàn toàn không thể chấp nhận", đồng thời yêu cầu Anh  đưa ra bằng chứng xác đáng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông khẳng định không thể cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc trên một cách vô căn cứ. Vụ việc đang đẩy quan hệ giữa Nga và Anh rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm. Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng dự định triệu tập một cuộc họp trong ngày hôm nay về vấn đề này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds