Nga và NATO chuẩn bị họp về khủng hoảng Ukraine và vũ khí hạt nhân

Nga và NATO chuẩn bị họp về khủng hoảng Ukraine và vũ khí hạt nhân

VOV.VN - Các đại sứ của Nga và NATO sẽ nhóm họp tại Brussels vào ngày 25/1, tập trung thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine và vấn đề vũ khí hạt nhân.

Đây sẽ là cuộc họp Hội đồng Nga-NATO lần thứ 9 kể đầu năm 2016 tới nay. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh NATO đang chỉ trích Nga về việc bắt giữ 3 tàu và thủy thủ đoàn của hải quân Ukraine hồi tháng 11 năm ngoái.

nga va nato chuan bi hop ve khung hoang ukraine va vu khi hat nhan hinh 1
Ảnh minh họa: Unian.

Tuần trước một tòa án của Nga ra phán quyết , 24 thủy thủ Ukraine bị bắt giữ ở ngoài khơi bán đảo Crimea sẽ tiếp tục bị tạm giam chờ xét xử vào tháng 4 năm nay.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Nga cảnh báo, chiến lược phòng thủ tên lửa mới của Mỹ có thể châm ngòi cho cuộc chạy đua vũ trang nguy hiểm và có thể khởi động trở lại chương trình “Chiến tranh giữa các vì sao” của thời kì Chiến tranh Lạnh.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó cũng đã tuyên bố có kế hoạch rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung kí với Nga năm 1987 với lý do Nga vi phạm văn kiện. Nga bác bỏ và cáo buộc trên thực tế Mỹ là bên vi phạm./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close