Nga và Slovenia ký hợp đồng cung cấp khí đốt

VOV.VN -Ngày 13/4 Công ty Geoplin của Slovenia và tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga đã ký kết một hợp đồng cung cấp khí đốt mới kéo dài 5 năm.

PC_Article_AfterShare_1

Trị giá của hợp đồng liên quan tới việc nhập khẩu khoảng 600 triệu m3 khí đốt của Nga mỗi năm hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Giám đốc điều hành Geoplin, ông Bostjan Napast nhấn mạnh, đối với Slovenia, ngoại giao kinh tế đóng một vai trò quan trọng trong việc hoàn thành được hợp đồng và các cuộc đàm phán liên quan tới hợp đồng này đã được hoàn tất vào cuối năm 2017.

nga va slovenia ky hop dong cung cap khi dot hinh 1
 Ông Bostjan Napast, Giám đốc điều hành Geoplin (Ảnh: Delo)

Ngoại trưởng Slovenia Karl Erjavec, người cũng tham gia lễ ký kết, bày tỏ sự hài lòng, nhấn mạnh Slovenia và Nga có sự hợp tác tốt đẹp bất chấp trong bối cảnh hiện nay các mối quan hệ quốc tế đang hết sức phức tạp. Thỏa thuận cung cấp khí đốt này đặc biệt quan trọng đối với nền kinh tế Slovenia, khi mà nhu cầu năng lượng ngày càng tăng. Hợp đồng này cũng được cho là sẽ đóng góp khoảng 5% nhu cầu năng lượng của Slovenia.

PC_Article_Middle

Cũng tại lễ ký hợp đồng, Phó Chủ tịch Gazprom Alexander Medvedev nhấn mạnh năm 2018 đánh dấu tròn bốn thập kỷ kể từ khi Nga bắt đầu cung cấp khí đốt cho Slovenia./.

Phương Anh/VOV1 Theo Xinhua
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x