Nga và Trung Quốc quyết không bị “gạt ra rìa” trong vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga và Ngoại trưởng Trung Quốc nhất trí tăng cường hợp tác, đẩy mạnh nỗ lực phi hạt nhân hóa và duy trì hòa bình tại Bán đảo Triều Tiên.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị vừa nhất trí tăng cường sự hợp tác và phối hợp, cũng như đẩy mạnh nỗ lực chung hướng tới phi hạt nhân hóa và duy trì hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

nga va trung quoc quyet khong bi gat ra ria trong van de trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: News.CN

Cuộc gặp của hai nhà Ngoại giao Nga- Trung vừa diễn ra tại Nam Phi, chỉ vài ngày sau khi Ngoại trưởng Nga thực hiện một “nhiệm vụ đặc biệt” được Tổng thống Nga Vladimir Putin giao phó trong chuyến thăm Triều Tiên và gặp gỡ nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Trong chuyến thăm này, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã mang theo một bức thư cá nhân Tổng thống Nga Putin gửi đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hiện Ngoại trưởng Nga Lavrov đang có mặt tại Pretoria, Nam Phi, nơi đăng cai tổ chức hội nghị cấp Bộ trưởng của các quốc gia thuộc Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS).

PC_Article_Middle

Trước đó, hôm 1/6 vừa qua, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo về khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều có thể được xúc tiến sau chuyến thăm Bình Nhưỡng của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Nhà ngoại giao Nga đã có cuộc hội kiến với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và hai bên đi tới nhất trí "tiến hành cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên và Nga trong năm nay để đánh dấu lễ kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương"./.Phương Anh/VOV1 Theo RT
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ đánh bạc nghìn tỷ:Bị cáo Phan Văn Vĩnh 2 lần trả lời nhầm trước Tòa
VOV.VN - Trong phần trả lời căn cước, bị cáo Phan Văn Vĩnh trả lời nhầm năm sinh của con và ngày bị bắt là 6/4/1998
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x